Chiều 19-7, ông Đỗ Văn Tuyên, Trưởng Công an xã Gia Đức (huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng), cho biết Công an xã Gia Đức vừa bàn giao 3 nghi phạm có hành vi trộm cắp 2 chiếc xe máy cho Công an huyện Thuỷ Nguyên xử lý theo thẩm quyền. 

3 đạo chích cưỡi ô tô tới trộm tại nhà trưởng công an xã - Ảnh 1.

Ba đối tượng bị bắt giữ cùng chiếc xe ô tô tang vật

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, 3 đối tượng này đã táo tợn đột nhập vào nhà vị trưởng Công an xã Gia Đức để trộm cắp tài sản nhưng đã bị bắt tại trận.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ sáng 19-7, lợi dụng trời mưa to, nhóm trộm trên đi ô tô tới, dùng kìm cộng lực phá cổng và cửa nhà ông Tuyên lấy đi xe máy. Khi bị phát hiện, nhóm này lên ô tô bỏ chạy. Tuy nhiên, trên đường tháo chạy, chiếc xe ô tô bị sự cố, mắc kẹt ở đoạn đường xấu và bị công an xã cùng người dân bắt giữ.

Theo ông Tuyên, khoảng 2 giờ sáng, trời mưa to, ông đang ngủ thì nghe thấy tiếng tri hô: "trộm, trộm". Ông vùng dậy chạy ra ngoài thấy cổng nhà mở toang. Phía ngoài đường có một ô tô Hyundai Accent mang BKS Quảng Ninh đang rồ ga bỏ chạy. Cách đó một quãng có 2 chiếc xe máy, một chiếc Jupiter, một chiếc Exciter của gia đình ông bị vứt lại ven đường.

Vị trưởng công an xã đã cùng người dân quanh xóm phóng xe đuổi theo.

Do trời mưa, đường trơn trượt nên ô tô của các đối tượng không thể chạy nhanh được. Khi chạy được khoảng 2 km đến thôn 1, xã Gia Đức thì ô tô của các đối tượng lao vào bên đường, không thể di chuyển được nữa. Liền đó, ông Tuyên cùng người dân đã ập vào xe, "bắt sống" cả 3 đối tượng.

Theo Công an huyện Thủy Nguyên, hiện 1 trong 3 đối tượng bị thương, đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên dưới sự giám sát của cơ quan công an. 2 đối tượng còn lại đang bị tạm giữ tại trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên.

Tr.Đức