Chiều 26-11, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã áp dụng biện pháp ngăn ngặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 đối tượng: Phạm Hữu An (SN 1990; ngụ Mật Sơn 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa); Lê Văn Nhị (SN 1977, ngụ xã Xuân Quang) và Lê Trung Dũng (SN 1984, ngụ thị trấn huyện Thọ Xuân) để phục vụ điều tra hành vi đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân.

Trước đó, vào chiều 25-11, 3 người này đã bị cơ quan công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi "Gây rối trật tự công cộng". Các đối tượng An, Nhị và Dũng là những người có hành vi côn đồ khi tham gia đánh 2 nữ nhân viên của hãng hàng không VietJet Air.

Clip nhóm thanh niên đánh người tại sân bay Thọ Xuân

3 kẻ đánh nữ nhân viên hàng không bị cấm đi khỏi nơi cư trú - Ảnh 2.

Phạm Hữu An (phải) và Lê Trung Dũng (trái) là 2 trong số 3 người tham gia đánh nữ nhân viên hàng không

Theo điều tra của Công an huyện Thọ Xuân, vào khoảng 14 giờ 20 phút ngày 23-11, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đến Cảng hàng không (sân bay) Thọ Xuân để tiễn người nhà đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hoá - TP HCM dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 phút cùng ngày.

Khi người nhà làm xong các thủ tục check-in, nhóm thanh niên có nhờ chị Lê Thị G., nhân viên hãng hàng không VietJet Air (đang làm nhiệm vụ kiểm soát hành lý tại khu vực sảnh ga đi), chụp ảnh hộ, sau đó 3 người này muốn chụp chung với nữ nhân viên này nhưng bị từ chối vì lý do công việc.

3 kẻ đánh nữ nhân viên hàng không bị cấm đi khỏi nơi cư trú - Ảnh 3.

Phạm Hữu An (trái) và Lê Văn Nhị (phải) tại cơ quan công an

Không được đáp ứng yêu cầu, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung chị G. Lúc đó, bà Lê Thị H. là đại diện hãng hàng không VietJet Air, chứng kiến sự việc đã ra can ngăn thì bị Lê Văn Nhị tát vào mặt và đạp vào người, 2 nhân viên kiểm soát an ninh là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đã can ngăn thì bị Lê Trung Dũng đánh vào mặt. Lực lượng an ninh hàng không đã phối hợp với tổ công tác của Công an huyện Thọ Xuân đã có mặt kịp thời và khống chế, bắt giữ 3 người này.

Video clip ghi lại cảnh 3 nam thanh niên đánh 2 nữ nhân viên hàng không ở Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa)

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, đã chỉ đạo Công an huyện Thọ Xuân khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Đến chiều 25-11, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với 3 người trên về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục tiến hành các hoạt động điều tra để xử lý nghiêm 3 người trên theo quy định của pháp luật.

3 kẻ đánh nữ nhân viên hàng không bị cấm đi khỏi nơi cư trú - Ảnh 5.

Những hình ảnh gây phẫn nộ dư luận những ngày qua

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã chính thức có quyết định cấm bay 1 năm với 3 thanh niên trên, đồng thời kiểm tra trực quan 12 tháng tiếp theo đối với 3 đối tượng trên.

Tuấn Minh