3 người bị oan sai ở Sóc Trăng vẫn chưa được xin lỗi!

Tin mới

18/07/2015 16:19

(NLĐO)- Sau hơn 3 tháng nhận tiền tạm ứng bồi thường oan sai, đến nay, VKSND tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa chi trả phần tiền còn lại và chưa tiến hành xin lỗi công khai cho 3 người trong một gia đình bị oan.

Chiều 18-7, ông Phạm Văn Lé (SN 1963, ngụ phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) cho biết vừa làm đơn gửi VKSND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu sớm chi trả phần tiền oan sai còn lại, sau khi ông và em trai là Phạm Văn Lến (SN 1975) đã được cơ quan này chi tạm ứng mỗi người 50 triệu đồng. Cũng theo ông Lé, hiện ông vẫn chưa tìm được việc làm từ khi được trả tự do. Vì thế, cuộc sống gia đình ông đang gặp rất nhiều khó khăn. “Tôi có nhờ luật sư hỏi thì VKSND tỉnh Sóc Trăng bảo rằng chưa nhận được tiền từ VKSND Tối cao chuyển xuống nên chưa thể tiếp tục chi trả số tiền còn lại” - ông Lé cho biết.

Ngoài ra, ông Lé cho biết đã từng yêu cầu VKSND tỉnh Sóc Trăng xuống nơi cư trú tiến hành xin lỗi công khai tại địa phương vì đã gây ra oan sai cho ông, ông Lến và bà Thạch Thị Xem (vợ ông Lé) nhưng đến nay vẫn chưa thấy ai đá động gì tới.

3 người bị oan sai ở Sóc Trăng vẫn chưa được xin lỗi!

Ông Lé (hàng đầu, bìa phải) được nhiều người dân đến chia vui sau khi được trả tự do

Trước đó, ngày 12- 3-2015, VKSND tỉnh Sóc Trăng ra quyết định giải quyết bồi thường oan sai cho ông Lé 209 triệu đồng, ông Lến gần 210 triệu đồng và bà Xem gần 28 triệu đồng. Một tháng sau, ông Lé và ông Lến được chi tạm ứng mỗi người 50 triệu đồng để giải quyết những khó khăn trước mắt. Tại buổi chi tạm ứng, VKSND tỉnh Sóc Trăng đã hứa sẽ sớm chi trả hết số tiền còn lại.

3 người bị oan sai ở Sóc Trăng vẫn chưa được xin lỗi!

Ông Lé và bà Xem đang ngóng trông tiền bồi thường oan sai từ VKSND tỉnh Sóc Trăng để ổn định cuộc sống sau chuỗi ngày bị bắt oan

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Sóc Trăng, khoảng 0 giờ ngày 3-8-2012, sau khi nhậu say, Lâm Tài Mấu đi cùng Trần Đức Minh tìm đến nhà ông Lé. Tại đây, ông Mấu chửi bới và đập cửa nhà ông Lé nên bị ông này dùng cây đánh. Khoảng 8 phút sau khi bất tỉnh, Mấu đã cùng Minh đi về. Đi được một đoạn, do không thấy Mấu vì trời tối nên Minh ghé sang nhà người thân ngủ. Đến 2 giờ 45 phút cùng ngày, người dân phát hiện Mấu nằm chết ở ven lộ Nam Sông Hậu, cách nhà ông Lé khoảng 1,5 km.

 

3 người bị oan sai ở Sóc Trăng vẫn chưa được xin lỗi!

Mặc dù bị tâm thần nhưng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng cho rằng ông Lến đến đầu thú, từ đó mới dẫn đến oan sai cho 3 người

Ngày 13-9-2012, ông Lến (bị bệnh tâm thần nhẹ) đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận có chứng kiến việc ông Lé cầm cây đánh vào đầu Mấu. Sau đó, ông Lé bị khởi tố tội “Giết người”, còn ông Lến và bà Xem bị khởi tố tội “Không tố giác tội phạm”.

 

ông Lé trong 1 lần bị dẫn giải ra tòa
ông Lé trong 1 lần bị dẫn giải ra tòa

Sau gần 2 năm bị bắt giam và trải qua nhiều phiên tòa nhưng đều hoãn, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng và VKSND tỉnh lần lượt ra các quyết định tạm đình chỉ vụ án, hủy bỏ quyết định tạm giam và sau đó, ra quyết định đình chỉ vụ án vì xác định 3 người trên không liên quan đến các chết của Lâm Tài Mấu.

Sau khi ông Lé, ông Lến và bà Xem được trả tự do, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp tục điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Mấu theo hướng khác nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Tin- ảnh: Công Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI