Ngày 20-5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Phú Quốc bắt khẩn cấp Nguyễn Tuấn Anh (32 tuổi), Trần Văn Mến (23 tuổi; cùng ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) và Phạm Văn Hây (25 tuổi; ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hâu Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Cướp tài sản".

3 thanh niên quê Hậu Giang ra Phú Quốc làm chuyện ác để kiếm tiền về quê - Ảnh 1.

Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan công an. Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết quả điều tra ban đầu, Anh, Mến và Hây rời quê nhà ở Hậu Giang ra Phú Quốc làm phụ hồ kiếm sống. Tuy nhiên, do cả 3 thanh niên này chỉ lo ăn chơi nên không có tiền về quê và tiêu xài cá nhân. Do đó, vào khuya ngày 29-3, Anh cùng 2 người bạn còn lại mang theo dao tự chế, đi trên 2 chiếc xe máy đến đoạn đường vắng thuộc ấp Bún Gội, xã Cửa Dương (huyện Phú Quốc) để cướp tài sản người đi đường. 

Tại đây, khi phát hiện có người phụ nữ đi xe máy một mình nên Anh điều khiển xe chở Mến áp sát để Mến kề dao vào cổ, khống chế nạn nhân cướp tài sản. Trong khi đó, Hây được giao nhiệm vụ chạy sau quan sát để canh đường.

3 thanh niên quê Hậu Giang ra Phú Quốc làm chuyện ác để kiếm tiền về quê - Ảnh 2.
3 thanh niên quê Hậu Giang ra Phú Quốc làm chuyện ác để kiếm tiền về quê - Ảnh 3.

2 đồng bọn của Anh cũng đã bị bắt giữ tại quê nhà sau gần 2 tháng gây ra nhiều vụ cướp tài sản ở Phú Quốc. Ảnh: Hiền Đệ

Với thủ đoạn này, chỉ chưa đầy 2 giờ đồng hồ, nhóm của Anh đã gây ra 2 vụ cướp tài sản hết sức táo tợn của 2 người phụ nữ và đã chiếm đoạt tổng số tiền 12 triệu đồng cùng 3 điện thoại di động có giá trị. Đến sáng hôm sau, cả 3 chia đều cho nhau số tài sản vừa cướp được rồi tức tốc mua vé tàu về trở quê lẩn trốn cho đến ngày bị bắt.

T.Nốt