Ngày 24-9, tin từ Công an Hà Nội cho biết Công an huyện Gia Lâm đã xác minh, làm rõ nhóm thanh thiếu niên cầm dao phóng (tuýp sắt gắn dao nhọn) di chuyển trên đường, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

3 thanh thiếu niên cưỡi xe máy, cầm Thanh Long yển nguyệt đao của Quan Vân Trường đi đánh nhau - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm thanh thiếu niên mang theo hung khí đi đánh nhau được người tham gia giao thông ghi lại

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhóm 3 thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, một người trong nhóm này mang theo "Thanh Long yển nguyệt đao của Quan Vân Trường" đi trên đường, chưa rõ mục đích.

Vào cuộc xác minh, công an xác định khoảng 11 giờ ngày 23-9, Đ.V.T. (18 tuổi; trú tại Dương Hà, Gia Lâm) rủ P.V.T. (16 tuổi; trú tại Yên Viên, Gia Lâm) và L.A.P. (14 tuổi; trú tại Dương Hà, Gia Lâm) đến trường Cấp 2 xã Kim Sơn để đánh nhau với một nhóm thanh niên khác.

Cả 3 đã đi trên xe máy BKS 29C1-786.47 (biển giả), mang theo tuýp sắt gắn dao nhọn dài khoảng 2,5 m đến địa điểm đã hẹn thì không gặp nhóm kia nên quay về nhà cất giấu.

3 thanh thiếu niên cưỡi xe máy, cầm Thanh Long yển nguyệt đao của Quan Vân Trường đi đánh nhau - Ảnh 2.

Hung khí của nhóm thanh niên

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Gia Lâm đã khẩn trương xác minh và triệu tập nhóm thanh thiếu niên này đến làm việc. Tại cơ quan công an, nhóm thanh thiếu niên đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Hiện Công an huyện Gia Lâm đã thu giữ tang vật và tạm giữ chiếc xe máy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Linh Linh