Chiều ngày 1-11, thượng tá Trần Anh Tuấn, Trưởng Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, cho biết cơ quan này đã vào cuộc làm rõ một vụ hỗn chiến xảy ra trên địa bàn và bước đầu bắt giữ khẩn cấp 6 thanh niên để làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

30 thanh niên hỗn chiến, nổ súng bắn nhau giữa ban ngày - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên liên quan đến vụ hỗn chiến bị công an bắt giữ - ảnh công an cung cấp

Theo Công an huyện Yên Thủy, vào khoảng 13 giờ 15 phút ngày 30-10, cơ quan này đã nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có khoảng 30 người xảy ra mâu thuẫn, xô xát, bắn nhau gây mất an ninh trật tự xảy ra tại xóm Nghìa 1, xã Ngọc Lương (huyện Yên Thủy).

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên có khoảng 30 thanh niên do có mâu thuẫn đã lao vào hỗn chiến, bắn nhau gây náo loạn tại địa điểm trên khiến 3 người bị thương, 2 xe ôtô hư hỏng, thiệt hại tài sản ước tính khoảng 100 triệu đồng.

Nhận tin báo, Công an huyện Yên Thủy đã chỉ đạo lực lượng xuống hiện trường xác minh điều tra, làm rõ.

Do vụ việc có tính chất nghiêm trọng, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân, với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp các loại tội phạm, cùng với sự hiệp đồng, phối hợp của các đơn vị liên quan Công an tỉnh Hòa Bình.

Đến chiều ngày 31-10, Công an huyện Yên Thủy đã làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, tiến hành bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 thanh niên về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Hiện, Công an huyện Yên Thuỷ đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Tuấn Minh