Ngày 5-4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn (TP Cần Thơ) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thanh Hải (53 tuổi; ngụ xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, vào khoảng giữa năm 2015 đến năm 2016, do muốn có tiền tiêu xài, lợi dụng lòng tin của nhiều người, Hải nói mình quen biết rộng và có khả năng làm thủ tục xuất cảnh sang Hàn Quốc lao động, với mức thu nhập từ 1.000- 2.000 USD/tháng. Nếu ai muốn sang Hàn Quốc làm việc thì chi phí là 70 triệu đồng/trường hợp, nhưng đưa trước 35 triệu đồng.

33 người sụp bẫy siêu lừa Nguyễn Thanh Hải, mất gần 700 triệu đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Hải tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Sau khi nhận tiền của 33 người ở khắp các tỉnh, thành miền Tây, như: Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang… với tổng số tiền chiếm đoạt gần 700 triệu đồng thì "siêu lừa" Nguyễn Thanh Hải bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến ngày 28-3 vừa qua, Công an quận Ô Môn đã bắt được đối tượng này khi đang lẩn trốn tại Hậu Giang. Cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn thông báo ai là bị hại của vụ lừa đảo trên đến Cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn trình báo để cơ quan chức năng xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ca Linh