NGHỆ AN:

4 năm tù cho kẻ giật đồ người nước ngoài

Tin mới

19/12/2012 17:53

(NLĐO) - Sáng 19-12, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 4 năm tù giam cho tội danh cướp giật tài sản đối với bị cáo Nguyễn Văn Sỹ (SN 1987), trú tại xã Hưng Yên Bắc (Hưng Nguyên, Nghệ An).

Bị cáo Nguyễn Văn Sỹ trước vành móng ngựa.


Là một công nhân nhưng thời gian gần đây không có việc làm, Nguyễn Văn Sỹ nghĩ ra “kế” đi cướp giật để lấy tiền tiêu. Sỹ dùng xe máy mượn của anh trai mình đi “kiếm ăn” trên các con đường chính, cổng chợ, thấy đối tượng sơ hở lập tức ra tay cướp giật túi, lấy ví tiền.
 
Ngày 7-7-2012, Sỹ chạy xe máy trên đường Nguyễn Sỹ Sách (TP. Vinh) để nghe ngóng thì phát hiện chị Caroline Albenque (Quốc tịch Pháp), hiện đang là tình nguyện viên trung tâm tiếng Pháp tại Nghệ An đi xe đạp, bỏ túi xách trước giỏ xe nên bám theo.
 
Khi chị Caroline về tới nhà, đang mở cổng vào nhà thì lập tức Sỹ điều khiển xe máy áp sát và giật chiếc túi xách của nạn nhân rồi bỏ chạy. Chị Caroline Albenque liền tri hô mọi người giải cứu. Sỹ bị hai người đi đường dùng xe máy đuổi theo, chạy được khoảng 2km thì bị khống chế bắt giữ và giao nộp cho công an.
 
Kết thúc phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Sỹ bị HĐXX tuyên phạt 4 năm tù giam cho tội danh cướp giật tài sản.
Tin - ảnh: Gia Tân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI