4 người Trung Quốc làm giả thẻ tín dụng Vietcombank, Viettinbank

Tin mới

24/05/2013 11:20

(NLĐO)- Chỉ trong vòng 10 ngày, 4 người Trung Quốc đã thực hiện giao dịch thanh toán trên 6 tỉ đồng. Trong đó, chúng đã thanh toán thành công và rút hơn 3 tỉ 9 trăm triệu đồng khỏi hệ thống 2 ngân hàng Vietcombank, Viettinbank.

Ngày 23-5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP Hải Phòng cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can 4 người mang quốc tịch Trung Quốc gồm: Lin Li Hua (SN 1981);  Xiong Jie (SN 1979) Lin Wel (SN 1964) và Lin Jia Jun (SN 1993), với tội danh sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet và thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản theo quy định điều 226 b, Bộ luật Hình sự.
 
Trước đó, 4 người này đã cùng nhau làm giả thẻ tín dụng thanh toán quốc tế để chiếm đoạt hàng tỉ đồng của các ngân hàng Việt Nam.

 

Theo tài liệu điều tra, từ 16-3 đến 26-3-2013 tại TP Hải Phòng xuất hiện một số người Trung Quốc thực hiện nhiều giao dịch có biểu hiện nghi vấn. Những người này sử dụng các thẻ tín dụng giả để thanh toán qua các máy thanh toán tự động của hệ thống Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và chi nhánh Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank) Lê Chân đặt tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ Cảnh Hưng và Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hướng Dương.

 

Trước dấu hiệu trên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) - Bộ Công an nhanh chóng làm rõ thủ đoạn và bắt tạm giam, khởi tố 4 người Lin Li Hua, Xiong Jie, Lin Wel, Lin Jia Jun.

 

Khám xét nơi ở của 4 người trên tại khách sạn Lạc Long (thuộc phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng - TP Hải Phòng), các trinh sát thu được 3 máy tính xách tay, 8 điện thoại di động, 1 thiết bị ghi thông tin thẻ ngân hàng, 5 thẻ ngân hàng, một số phôi thẻ và hóa đơn thanh toán thẻ cùng 996 triệu đồng.

 

Theo tài liệu điều tra, với thủ đoạn sử dụng máy tính xách tay lấy cắp các mã số thẻ tín dụng của người nước ngoài trên mạng Internet, sau đó dụng thiết bị nạp dữ liệu thẻ từ kết nối với máy tính để ghi các mã số thẻ vào các phôi thẻ từ, rồi dùng thẻ đó để thanh toán, trong 10 ngày (từ 16 đến 26-3-2013), nhóm người này đã thực hiện giao dịch thanh toán trên 6 tỉ đồng. Trong đó, chúng đã thanh toán thành công và rút tiền khỏi hệ thống 2 ngân hàng trên hơn 3 tỉ 9 trăm triệu đồng.

 

Cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ án.

 

Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI