Sáng 16- 6, một lãnh đạo Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đơn vị đang tạm giữ Vũ Thị Vân Anh (SN 1994) và Hoàng Thị Anh (SN 1989, trú tại Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông) để điều tra làm rõ vụ đánh ghen cô gái trẻ trước siêu thị Big C trước đó vào chiều ngày 15-6.


Cảnh đánh ghen kinh hoàng cô gái trẻ - Ảnh cắt từ clip

Cảnh đánh ghen kinh hoàng cô gái trẻ - Ảnh cắt từ clip

Theo điều tra ban đầu, khoảng 14 giờ 15 phút ngày 15-6, Vũ Thị Vân Anh và Hoàng Thị Anh cùng 2 phụ nữ khác (hiện chưa xác minh được nhân thân) rủ nhau ra siêu thị Big C Hà Đông (ở phường Mộ Lao) tìm chị M.T.A. (SN 1997, trú tại Vĩnh Phúc; hiện đang tạm trú tại Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội) để “nói chuyện” vì cho rằng chị M.T.A. có quan hệ bất chính với chồng của Vân Anh.

Đi tới siêu thị Big C, phát hiện chị M.T.A. đang ở trong siêu thị, 4 người phụ nữ liền kéo ra ngoài khống chế, giật tóc, xé áo, lột áo khỏi người và đánh đập. Mặc dù nhiều người dân can ngăn nhưng 4 phụ nữ không buông tha mà tiếp tùng giằng xé, đè chị M.T.A. xuống đường đánh đập dã man khiến nạn nhân bị thương ở đầu gối, xây xát ở tay và thâm tím nhiều vết trên mặt, môi bị bầm dập.

Khi cảnh sát tới ngăn chặn, 2 phụ nữ đi cùng Vân Anh và Hoàng Thị Anh đã rời khỏi hiện trường.

Tại cơ quan điều tra, chị M.T.A. thừa nhận có quan hệ tình cảm với chồng của Vũ Thị Vân Anh nhưng đã chia tay được mấy tháng nay. Chị M.T.A. cũng cho biết khi các đối tượng đánh ghen, sợi dây chuyền vàng đeo trên cổ chị đã… biến mất.

Hiện Công an quận Hà Đông đang làm rõ vụ việc và truy tìm 2 phụ nữ tham gia đánh ghen còn lại đang bỏ trốn để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Trước đó, chiều 15-6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một video clip đánh ghen dài hơn 10 phút gây xôn xao cộng đồng mạng. Nội dung đoạn clip ghi lại cảnh 1 cô gái trẻ bị nhóm phụ nữ khống chế, giật tóc, xé rách áo, lột áo khỏi người, rồi đánh đấm dã man. Dù cô gái bị đánh van xin và nhiều người dân đã vào can ngăn nhưng nhóm phụ nữ quyết không tha cho nạn nhân.

Một số người dân can ngăn bất thành đã gọi điện báo cho cơ quan chức năng quận Hà Đông thông báo sự việc. Sau đó, Công an phường Mộ Lao (Hà Đông) đã cử cán bộ xuống hiện trường, đưa những người liên quan về trụ sở để làm rõ.

Nguyễn Hưởng