Sáng 8-9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo xin giảm án và tuyên phạt bị cáo Lê Tiến Thành (SN 1992, trú thôn Phú Thịnh, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên; hiện ở tổ 20 Hòn Nghê, phường Vĩnh Ngọc, Nha Trang) 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Lý do tòa bác kháng cáo xin giảm án của bị cáo Thành là vì trước đây Thành đã có 3 tiền án và 1 tiền sự về tội trộm cắp.

5 lần trộm cắp mà vẫn xin... giảm án (?!)

Bị cáo Lê Tiến Thành trước vành móng ngựa

 

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 7-2, Tây (chưa xác định nhân thân) nói với Thành xưởng tiện của ông Nguyễn Văn Hoàng (ở thôn Phú Thành, Vĩnh Thạnh, Nha Trang) có nhiều máy cắt, hàn nhưng buổi chiều tối không có người trông coi nên rủ Thành đi trộm.

Thành đồng ý và chuẩn bị đồ nghề nhập nha ngay tối cùng ngày. Sau khi chuẩn bị xong, Thành sử dụng xe máy chở Tây đi đến trước xưởng tiện của anh Hoàng.

Xui cho 2 tên trộm, khi phá đến ổ khóa thứ 2 của xưởng tiện thì bị người dân xung quanh phát hiện báo cho Công an xã Vĩnh Thạnh.

Khi lực lượng công an xuất hiện, cả Thành và Tây quăng đồ nghề lên xe máy bỏ chạy. Do bị truy đuổi ráo riết nên 2 tên trộm quăng lại xe máy chạy thoát thân. Tuy nhiên, chạy được một đoạn thì Thành bị tóm, còn Tây chạy thoát.

 

Hoàng Phúc