67 tuổi gây va quệt còn nổi máu "yêng hùng" đòi bồi thường 200 triệu

Tin mới

01/10/2013 09:50

(NLĐO)- Lái Lexus, tự gây vụ va quệt giao thông với 1 ô tô khác nhưng Đỗ Xuân Hùng (67 tuổi, tức Hùng “máu”, ở Thanh Hóa) còn nổi máu "yêng hùng" đe dọa, uy hiếp đòi chủ chiếc xe kia phải bồi thường cho mình 200 triệu đồng.

Bị cáo Đỗ Xuân Hùng tại phiên tòa
 
Sáng ngày 30-9, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đỗ Xuân Hùng (tức Hùng “máu”, SN 1946, ngụ số nhà 300, phố Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) về tội Cưỡng đoạt tài sản.
 
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, khoảng 10 giờ 45 phút ngày 1-12-2012, Hùng “máu” điều khiển xe ô tô Lexus biển kiểm soát 36A - 02468, khi đến địa phận của phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa thì phía trước có chiếc xe tải biển kiểm soát 36M - 5268 do anh Nguyễn Huy Hưng (thôn Trường Sơn, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa) điều khiển.
 
Bất ngờ Hùng “máu” cho xe vượt phải rồi đánh lái sang trái, khiến 2 xe va quệt và dính vào nhau. Thấy vậy, anh Hưng đã chủ động cho xe dừng lại thì gạch trên xe anh đã rơi xuống đầu và hông xe của Hùng “máu”. Khi xuống xe, Hùng “máu” dọa anh Hưng: “Hôm nay tao cho mày chết”.
 
Khi nghe người dân bên đường nói người va chạm xe với mình là Hùng “máu”, dân “xã hội đen” khét tiếng ở Thanh Hóa, sợ quá anh Hưng đã bỏ trốn khỏi hiện trường rồi gọi điện báo tin về cho gia đình.
 
Do bị cáo là đối tượng "cộm cán" nên lực lượng công an được tăng cường để bảo vệ phiên tòa
 
Sau đó, người nhà Hưng có xuống hiện trường thì bị Hùng “máu” cùng con trai là Đỗ Hoàng Hiệp chửi bới, đe dọa yêu cầu vợ chồng anh Hưng đến tại nhà mình để “giải quyết”. Tại đây, Hùng tiếp tục đe dọa, chửi bới và đổ lỗi cho anh Hưng, đồng thời yêu cầu anh Hưng phải bồi thường. Theo Hùng, giá trị xe ô tô của mình khoảng 5 tỉ đồng, nếu sửa chữa cũng mất cả tỉ đồng, nên bắt Hưng phải làm theo những gì Hùng “máu” chỉ đạo.
 
Đến chiều ngày 1-12-2012, Hùng “máu” và anh Hưng đến Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP Thanh Hóa làm việc. Khi ra về, Hùng yêu cầu anh Hưng ngày hôm sau phải đưa cho mình 100 triệu đồng chi phí sửa xe tạm thời. Khoảng 11 giờ ngày 2-12-2012, vợ chồng anh Hưng đã cùng bố vợ mang 100 triệu đồng đi vay sang đưa cho Hùng. Hùng bắt vợ chồng anh Hưng viết giấy cam kết với nội dung tự nguyện gửi 100 triệu cho Hùng để khắc phục hậu quả.
 
Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày 2-12, Hùng tiếp tục gọi điện thoại cho anh Hưng yêu cầu đưa thêm 100 triệu đồng nữa và không quên dọa nạt anh Hưng. Đến chiều ngày 3-12-2012, Hùng yêu cầu anh Hưng đến nhà Hùng mang theo bản cam kết mà Hùng ghi nhận 100 triệu đồng hôm nọ sang.
 
Nghi ngờ Hùng hủy chứng cứ, anh Hưng đã photo giữ lại 1 bản. Đúng như dự đoán, Hùng bắt anh Hưng xé bỏ giấy do chính Hùng viết nhận tiền và bản cam kết do vợ anh Hưng viết chiều ngày 1-12.
 
Tối cùng ngày, Hùng tiếp tục gọi điện đe dọa, uy hiếp, anh Hưng buộc phải vay tiếp 100 triệu đồng nữa và đến 8 giờ sáng ngày 4-12-2012, anh Hưng cùng bố vợ đến nhà Hùng giao số tiền trên. Hùng lấy 95 triệu đồng và đưa trả anh Hưng 5 triệu để nộp phạt. Tại đây, Hùng tiếp tục bắt anh Hưng viết giấy cam kết với nội dung việc bồi thường 200 triệu đồng do tự nguyện.
 
Sợ bị phát hiện, sáng ngày 5-12, Hùng gọi anh Hưng đến nhà và viết đơn xin xe ô tô về sửa chữa. Sau đó, Hùng đưa giấy bút bắt anh Hưng viết giấy cam kết và cảm ơn với nội dung là anh Hưng bồi thường tự nguyện cho Hùng 200 triệu để sửa chữa xe nhưng vì Hùng thương anh Hưng khó khăn nên trả lại toàn bộ số tiền. Hùng giữ tờ giấy đó để đối phó với cơ quan công an.
 
Biết mình bị lừa, không được nhận lại tiền nhưng vẫn phải viết giấy là đã nhận nên anh Hưng đến cơ quan Công an TP Thanh Hóa tố cáo “Hùng máu”.
 
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Xuân Hùng 4 năm tù giam, đồng thời hoàn trả lại toàn bộ số tiền cưỡng đoạt trước đó cho bị hại.
 

 

Tin - ảnh: T. Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI