"Ăn" 9,8 tỉ đồng, nguyên cán bộ điện lực Biên Hòa bị tù

Tin mới

23/06/2014 19:22

(NLĐO)- Lợi dụng sơ hở của cán bộ quản lý, nhân viên thu ngân của Điện lực Biên Hòa cấu kết với nhân viên ngân hàng làm giả sổ sách, thu tiền của khách hàng nhưng không nộp rồi chiếm đoạt 9,8 tỉ đồng.

Các bị cáo trong phiên xét xử
Các bị cáo trong phiên xét xử

Sau 3 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 23-6, TAND tỉnh Đồng Nai đã kết án bị cáo Vũ Hoàng Đang (28 tuổi, nguyên nhân viên thu ngân- Điện lực Biên Hòa) 20 năm tù, Hồ Thanh Trúc (31 tuổi, nhân viên ngân hàng TMCP An Bình, chi nhánh Đồng Nai) lãnh 18 năm tù cùng về tội “tham ô tài sản”; Trương Ngọc Thảo (50 tuổi, nguyên nhân viên thu ngân Điện lực Biên Hòa) lãnh 5 năm tù về tội “cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng”; các bị cáo khác bị tuyên phạt từ 2-3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng”.

Theo cáo trạng, từ tháng 9-2009 đến tháng 10-2011, Vũ Hoàng Đang và Hồ Thanh Trúc đã cấu kết với nhau, lợi dụng sự quản lý sơ hở của Điện lực Biên Hòa, thu tiền của khách hàng nhưng không nộp mà giữ lại làm tài sản của mình. Tổng số tiền mà 2 bị cáo này tham ô là 9,8 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ án còn có bị cáo Nguyễn Thị Thủy (46 tuổi, nhân viên kế toán Điện lực Biên Hòa) bị truy tố về tội “cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng” nhưng trong quá trình xét xử có dấu hiệu bị tâm thần nên đang được đưa đi chữa trị để xem xét xử lý sau.

Tin-ảnh: X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI