VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Phạm Thanh Tùng (SN 1996, trú TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) về các tội Giết người và Cướp tài sản, quy định tại các điều 123 và 168 Bộ Luật Hình sự 2015.

Ân ái xong, nam sinh sát hại người tình hơn 15 tuổi ở chung cư cao cấp - Ảnh 1.

Nghi phạm Phạm Thanh Tùng tại cơ quan điều tra - Ảnh: M.H

Theo cáo trạng, khoảng tháng 6-2017, thông qua mạng xã hội Facebook, Tùng (là sinh viên Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội) quen biết chị H. (SN 1981, ở Nam Định) và thường xuyên qua căn hộ cao cấp của chị này ở trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) chơi, quan hệ tình dục. Do đánh bạc bị thua phải vay nợ nhiều người nên Tùng nảy sinh ý định giết người tình để chiếm đoạt tài sản.

Khoảng 9 giờ ngày 31-10-2017, Tùng đến nhà chị H. chơi và quan hệ tình dục rồi được cho 1 triệu đồng. Đến 14 giờ cùng ngày, khi thấy chị H. ngồi ở ghế của bàn ăn, lưng quay ra cửa chính, mặt hướng vào bên trong phòng, Tùng từ đằng sau xông đến siết cổ nạn nhân. Chị H. hô "Cướp, cứu!", liền bị Tùng bịt mồm, bóp cổ và dùng dao đâm đến tử vong.

Gây án xong, Tùng lục tìm tài sản, chiếm đoạt được của chị H. số tài sản trị giá 120 triệu đồng (điện thoại iPhone 7, điện thoại hiệu Vertu và 28 triệu đồng). Tùng đem bán điện thoại hiệu Vertu được 65 triệu đồng, bán chiếc điện thoại iPhone7 được 8,5 triệu đồng.

Đến khoảng 11 giờ 20 phút ngày 1-11-2017, khi Tùng đi ra khu vực thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) để mua quần áo thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt khẩn cấp.

Nguyễn Hưởng