TAND tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra xét xử vụ Giết người vứt xác ở đèo phi tang gây rúng động dư luận trong thời gian qua.

Theo đó, tòa tuyên án chung thân về tội giết người và 3 năm về tội tàng trữ chất ma túy, tổng hợp hình phạt chung thân đối với kẻ chủ mưu Trần Quang Hiển (38 tuổi, trú phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc).

Án chung thân cho kẻ chủ mưu giết người, vứt xác phi tang ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Các bị cáo trong vụ giết người dã man lĩnh án.

Tòa cũng tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Anh Tuấn (36 tuổi) 20 năm tù giam về tội giết người. Liên quan đến vụ án này còn có các bị cáo: Nguyễn Vũ Vạn (32 tuổi), Lê Đăng Quý (28 tuổi) bị xét xử tội cố ý gây thương tích và các bị cáo Chu Đình Đạt (27 tuổi), Hầu Phương Dương (27 tuổi), Trịnh Thị Ngọc (19 tuổi, bạn gái của Hiển) và Phạm Thanh Nguyên (51 tuổi, tài xế lái xe chở xác nạn nhân đi phi tang) bị xét xử tội không tố giác tội phạm.

Án chung thân cho kẻ chủ mưu giết người, vứt xác phi tang ở Lâm Đồng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra.

Theo HĐXX, chiều 6-12-2018, do nghi ngờ anh Nguyễn Đức Thọ (32 tuổi) có quan hệ tình cảm với Trịnh Thị Ngọc (người tình của Hiển), nên Hiển gọi anh Thọ tới nhà riêng của mình tại số 101A/24 Nguyễn Văn Cừ (phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc) hỏi chuyện.

Án chung thân cho kẻ chủ mưu giết người, vứt xác phi tang ở Lâm Đồng - Ảnh 3.

Xác nạn nhân bị các đối tượng ném dưới vực ở đèo Đaguri, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận cách hiện trường gây án hơn 50 km.

Lúc anh Thọ tới, ngoài đối tượng Hiển trong nhà còn có các đối tượng Quý, Tuấn và Ngọc. Anh Thọ vừa vào phòng khách thì bị Hiển dùng gậy cao su đánh tới tấp vào đầu rồi tra khảo về quan hệ giữa với Ngọc. Sau đó, anh Thọ tiếp tục bị các đối tượng Tuấn và Quý dùng gậy cao su thay nhau đánh. Quá trình 3 đối tượng Hiển, Tuấn và Quý đánh nạn nhân, đối tượng Ngọc tận mắt chứng kiến, nhưng không can ngăn.

Đến 19 tối cùng ngày, các đối tượng Vạn, Dương và Đạt đến nhà Hiển chơi. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, đối tượng Hiển phát hiện anh Thọ đã chết nên cùng các đối tượng bàn cách giải quyết bằng cách chở thi thể ném phi tang tại đèo Đaguri (thuộc xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Án chung thân cho kẻ chủ mưu giết người, vứt xác phi tang ở Lâm Đồng - Ảnh 4.

Sau khi khám xét, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện kho hàng nóng tại nhà xảy ra án mạng

Qua điều tra, cơ quan công an xác định được kẻ chủ mưu sát hại anh Thọ chính là Hiển. Khám xét nhà của đối tượng này, cơ quan công an còn phát hiện một kho đao kiếm và ma túy trong nhà.

Đình Thi