Án chung thân cho kẻ giết cha rồi phi tang xác

Tin mới

30/01/2015 17:09

(NLĐO) - Sáng nay, 30-1, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án con giết cha rồi bỏ vào giỏ lên TP HCM để ném xác phi tang. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Đặng Hùng Phương, kẻ giết cha mình, mức án tù chung thân.

 

Án chung thân cho kẻ giết cha rồi phi tang xác

Hung thủ Đặng Hùng Phương tại phiên tòa

 

Theo cáo trạng, Đặng Hùng Phương (28 tuổi) và cha là ông Đặng Văn Rô (66 tuổi) sống chung một nhà tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Trước khi ông Rô bị giết, hằng ngày, Phương và ông có nhiều lần cự cãi với nhau về nhiều vấn đề trong đó có chuyện ông Rô đối xử không tốt với mẹ con Phương.

Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, ông Rô đuổi Phương ra khỏi nhà. Khoảng 10 giờ ngày 4-10-2014, Phương rủ nhóm bạn gồm 5 người về nhà dọn đồ ra nơi ở trọ. Thấy Phương dọn đồ, ông Rô buông tiếng chửi. Bực mình, Phương kêu nhóm bạn phụ bắt trói và bịt miệng cha lại.

Sau khi bạn bỏ về, Phương nảy sinh ý định trả thù. Để thực hiện, Phương lấy cây đập và dùng dây siết cổ giết cha.

Khi chắc chắn cha đã chết, Phương lấy quần áo cũ lau máu, cắt dây trói và dùng mền đắp lên xác. Lúc này Phương bắt đầu nghĩ cách phi tang xác.

Để tiến hành, Phương dùng bao nilon và vỏ bao phân bón trùm kín đầu và ngực ông Rô. Tiếp đó, xác được bỏ vào một cái giỏ lớn loại thương lái miền Tây dùng đựng trái cây thu mua từ các nhà vườn.

Tại tòa, Phương khai bỏ đầu cha mình vào trước, cho mặt úp xuống đáy giỏ. Trên miệng giỏ, Phương lấy mền và vỏ bao phân bón đậy, dùng gân may, tiếp đó lại dùng thêm hai áo mưa đậy lên và cột thêm dây vòng quanh giỏ.

 

Đông đảo người dân đến dự phiên tòa sáng 30-1

Đông đảo người dân đến dự phiên tòa sáng 30-1

 

Để vận chuyển xác, hung thủ khai đã kêu xe ôm chở mình và giỏ xách đến vòng xoay gần Khu du lịch Trường An (TP Vĩnh Long) để đón xe khách đi TP HCM.

Vì xác được ém kỹ trong giỏ nên trên xe không ai nghi ngờ gì. Khoảng 23 giờ phút hôm đó, xe khách chạy đến TP HCM.

Phương khai đã xuống xe ở ven đường ở quận Bình Tân vào khoảng 23 giờ 10 phút và bỏ giỏ chứa xác lại ven đường. Khoảng 0 giờ ngày 5-10-2014, Phương đón xe ôm đến bến xe miền Tây mua vé về Vĩnh Long.

Đến khoảng 2 giờ 30 phút ngày 5-10, người dân phát hiện “giỏ lạ” để ven đường và báo công an.

Tại tòa, Phương thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình.

Tin-ảnh: Nhật Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI