Chiều 6-1, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bước đầu xác định nguyên nhân vụ án mạng đau lòng khiến 2 người chết, 1 người bị thương tại huyện vùng cao Bá Thước và Quan Sơn (Thanh Hóa) vào chiều 5-1.

Án mạng đau lòng chồng giết vợ, bố chồng chém chết con dâu - Ảnh 1.

Ông Quách Văn Dinh và hung khí gây ra cái chết cho con dâu của mình

Vào thời gian trên, người dân xã Trung Tiến (huyện Quan Sơn) tá hỏa khi phát hiện chị Vi Thị Hường (SN 1991) đã tử vong ở sát móng nhà riêng đang xây dựng. Ngay bên cạnh là anh Vi Văn Bính (SN 1989, chồng chị Hường) trọng thương nằm bất động. 

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bước đầu Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa xác định nguyên nhân dẫn tới vụ án mạng trên là do mâu thuẫn vợ chồng, dẫn đến việc Bính dùng dao đâm vợ 2 nhát, trong đó có 1 nhát trúng tim khiến chị Hường chết tại chỗ. Sau khi đâm chết vợ, Bính dùng dao tự sát nhưng không chết, sau đó được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc.

Cũng trong ngày 5-1, tại làng Khà, xã Ái Thượng (huyện Bá Thước) cũng đã xảy ra một vụ án đau lòng. Nạn nhân là chị Bùi Thị Hậu (SN 1992). Theo Công an Thanh Hóa, nguyên nhân là do sáng 5-1, ông Quách Văn Dinh (SN 1962) làm 49 ngày cho con trai nên đã mời thông gia và con dâu cùng về làm giỗ (con dâu về ở với bố mẹ đẻ sau khi chồng chết).

Trong lúc đang chặt mía ngoài sân, giữa ông Dinh và con dâu có mâu thuẫn chuyện quần áo nên ông Dinh cầm dao đâm chém 2 nhát vào đùi khiến nạn nhân đứt động mạch chủ và tử vong sau đó.

Sau khi chém chết con dâu, ông Dinh đã bỏ trốn vào rừng. Tuy nhiên, được sự vận động của gia đình và các lực lượng chức năng, đến sáng 6-1, nghi phạm đã đến Công an huyện Bá Thước đầu thú.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục làm rõ 2 vụ án mạng trên.

Tuấn Minh