Ngày 6-12, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Trần Ra Băng Anh (34 tuổi; ngụ xã Gành Dầu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) 15 năm tù về tội "Giết người", đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 50 triệu đồng.

Clip Phiên tòa xét xử vụ án mạng đau lòng xảy ra ở Phú Quốc

Theo cáo trạng, tối 10-1-2022, Băng Anh ngồi uống rượu một mình trước thềm nhà người quen ở xã Gành Dầu thì Nguyễn Văn Ngoan chở Đặng Lê Duy bằng xe máy đến và cùng nhau ngồi xuống nhậu.

Án mạng đau lòng ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Do Băng Anh có mâu thuẫn với Duy trong việc đi làm thuê chung nên không mời Duy uống rượu mà chỉ mời Ngoan. Thấy vậy, Duy tức giận nên đứng lên bỏ đi. Khoảng 45 phút sau, Duy gọi điện thoại cho Băng Anh rồi cả 2 chửi tục, lăng mạ và thách thức nhau.

Băng Anh về nhà lấy cây dao rồi chạy bộ đến nhà Duy. Đến nơi, thấy Duy đang ngồi ăn cơm trong nhà, Băng Anh tiến tới dùng chân đạp vào người làm Duy té xuống đất rồi đâm 2 nhát vào ngực và tay của Duy.

Gây án xong, Băng Anh cầm dao bỏ về nhà rồi đi ra Công an xã Gành Dầu đầu thú. Duy được người nhà đến Trạm Y tế xã Gành Dầu cấp cứu nhưng đã tử vong.

Tin - ảnh - clip: VĂN VŨ