Ngày 16-9, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết các phòng nghiệp vụ đang phối hợp với Công an quận 12 và các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng liên quan đến vụ án mạng khiến hai người thương vong. 

Nạn nhân trong vụ án này là em Đ.N.K.T. (17 tuổi, ngụ quận 12) là học sinh lớp 12; em T. mồ côi và sống với bà ngoại từ nhỏ.

Thông tin ban đầu, tối 11-9, em T. ngồi uống trà sữa cùng một số người bạn phía sau chung cư Đông Hưng 2 (phường Tân Hưng Thuận, quận 12) thì nhóm bốn thanh niên đi trên hai xe máy tới. 

Án mạng đau lòng tại quận 12, TP HCM - Ảnh 1.
Nơi xảy ra sự việc

Bất ngờ, nhóm người này đã cầm hung khí tấn công em T. khiến nạn nhân gục tại chỗ. Nhóm bạn chạy đến can ngăn cũng bị đâm trọng thương.

Sau đó, em T. cùng một người bạn được đưa vào bệnh viện nhưng em T. tử vong sau đó do đa chấn thương. Hiện người bạn của T. đang được theo dõi tại Bệnh viện Thống Nhất.

Nhóm bạn của T. cho biết nguyên nhân xảy ra vụ việc là do trước đó T. có can ngăn hai nhóm học sinh nữ cùng trường đánh nhau. Sau đó, một nhóm người đi tìm T. giải quyết mâu thuẫn và xảy ra sự việc đau lòng.

Hiện công an đã bắt giữ người trực tiếp gây ra vụ việc và mời những người liên quan lên làm việc, lấy lời khai.

PHẠM DŨNG