Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều ngày 17-8, Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Trưởng công an huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn), cho biết đơn vị đang phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn để điều tra, làm rõ vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Đô Lương, huyện Hữu Lũng, khiến 2 thanh niên bị đâm chết.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23 giờ đêm 16-8, anh Mông Văn Túc (SN 1993) và anh Long Văn Luân (SN 1991, trú cùng xã Đô Lương) đang trên đường đi chơi, khi đến trước cửa nhà của anh Lục Văn Khởi (SN 1981, trú cùng xã Đô Lương) thì bất ngờ bị một đối tượng dùng dao đâm trọng thương.

Người dân ngay sau đó đã đưa 2 thanh niên bị đâm đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hữu Lũng. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, cả hai đã tử vong.

Được biết, nạn nhân Mông Văn Túc là con trai của một trưởng thôn, kiêm công an viên của xã Đô Lương.

Theo Thượng tá Triệu Tuấn Hải, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Lạng Sơn, ngay sau khi xảy ra vụ án mạng 2 thanh niên bị đâm chết, lãnh đạo công an tỉnh đã giao cho Công an huyện Hữu Lũng tích cực điều tra, bắt thủ phạm gây án.

Đại tá Nguyễn Xuân Thu cho biết trong ngày 17-8 đã xác định được nghi can gây ra vụ án mạng. Bước đầu, nghi can cho biết nguyên nhân vụ án mạng xuất phát từ nguyên nhân hai bên trước đó đã xảy ra va chạm nên nghi can đã dùng dao đâm các nạn nhân.

Khi nghi can có dấu hiệu bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan công an đã vận động và đối tượng này ra đầu thú. Cơ quan công an cũng đã thu được con dao gây án.

Tuy nhiên, có một số lời khai mâu thuẫn nên cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ 2 thanh niên bị đâm chết.

N.Quyết