Ngày 19-7, VKSND TPHCM cho biết đã nhận được kết luận điều tra của CQĐT Công an TPHCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Văn Trí (37 tuổi, ngụ phường 2, quận 4) về hai tội giết người và cố ý gây thương tích.
Hiện trường vụ án mạng tại shop Sóng Nhạc ngày 26-12-2011. Ảnh: Phạm Dũng
Theo kết luận, trong cuộc hỗn chiến tại cửa hàng thời trang Sóng Nhạc (số 282-284-286 đường Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5), Trí đã đâm chết 1 người và làm bị thương 3 nhân viên khác.
Riêng Trí trong lúc rượt đuổi cũng bị nhân viên cửa hàng đâm vào người gây thương tật 8%. Theo camera ghi hình, nhân viên cửa hàng đã tấn công bị cáo trước.

Theo lời khai của Trí tại CQĐT, tối 26-12-2011, Lý Thu Nga (27 tuổi, bạn gái Trí) đến cửa hàng Sóng Nhạc mua quần áo thì xảy ra mâu thuẫn do nhân viên bán hàng có những lời lẽ khiếm nhã với Nga.
 Bị xúc phạm, Nga gọi điện bảo Trí đến giải quyết. Nghe vậy, Trí chạy xe SH đến cửa hàng lớn tiếng với nhân viên và xảy ra ẩu đả.
Trong lúc hỗn chiến, Trí dùng dao đâm chết một nhân viên của cửa hàng là anh Huỳnh Chí Thắng (26 tuổi, quê Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre) và làm 3 người khác bị thương.
Tin-ảnh: Phạm Dũng