Ngày 17-5, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng điều tra bổ sung, đề nghị truy tố Nguyễn Hoài Hận (SN 1994, quê Đồng Tháp) cùng 7 bị can khác về hai tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích".

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Minh Thỏa (SN 1978, quê Thừa Thiên - Huế) và 3 người khác cũng bị đề nghị truy tố tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo kết luận điều tra, chiều 10-5-2019, Nguyễn Văn Trung (SN 1993, quê Bà Rịa-Vũng Tàu) cùng nhóm bạn nhậu tại phòng trọ của Nguyễn Thị Phượng ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân (TP HCM). 

Án mạng sau tin nhắn gọi bạn trai bằng cưng - Ảnh 1.

Vụ việc được camera ghi lại

Lúc này, Nguyễn Khánh Thủy nhắn tin cho bạn trai của mình là Nguyễn Minh Thỏa nội dung: "Đừng làm cho chị giận nha cưng". Sau đó, Thủy đến phòng trọ của Phượng cùng nhậu.

Khoảng 30 phút sau, Thỏa đến nhà trọ của Phượng to tiếng với Thủy: "Con kia, kêu ai bằng cưng vậy?". Lúc này, Nguyễn Văn Trung không biết Thỏa là bạn trai của Thủy nên tỏ thái độ không đồng ý và tức giận.

Thấy vậy, Thỏa mời bia Trung và những người trong bàn nhậu nhưng Trung không uống. Thỏa chào tạm biệt tất cả những người tại phòng trọ rồi ra về. 

Do bực tức nên Thỏa đã chuẩn bị hung khí, gọi thêm người đến phòng trọ giải quyết mâu thuẫn với Trung. Trong nhóm này, có Nguyễn Hoài Hận là người quen của bạn Thỏa.

Trong lúc hỗn chiến, Nguyễn Văn Trung bị nhóm của Thỏa chém trọng thương và tử vong sau đó. Một người khác trong nhóm Trung cũng bị chém thương tật 12%. Toàn bộ vụ viện được camera an ninh ghi lại.

PHẠM DŨNG