Án mạng trước ngày đi du học

Tin mới

22/09/2017 18:31

(NLĐO) – Trước ngày đi du học, Đỗ Tấn Khải tổ chức tiệc chia tay nhưng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên facebook mà đã tiếp tay cho bạn giết người.

Ngày 22-9, TAND TP HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Đặng Ngọc Minh (SN 1996, ngụ quận Tân Bình), Đỗ Tấn Khải (SN 1998, ngụ quận Phú Nhuận) về tội "Giết người".

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Thị Yến Nhi (SN 1998) và Lê Thị Kim Yến (SN 1998, cùng ngụ quận Bình Thạnh) bị truy tố tội "Gây rối trật tự công cộng".

Cuối năm 2014, Nhi và Yến cãi nhau nảy lửa trên mạng xã hội facebook. Ngày 4-1-2015, Đỗ Tấn Khải tổ chức tiệc chia tay bạn bè để đi du học có mời Đặng Ngọc Minh và Lê Thị Kim Yến.

Án mạng trước ngày đi du học - Ảnh 1.

Đặng Ngọc Minh sau phiên xử.

Tại đây, Yến kể với Khải rằng xảy ra mâu thuẫn với Nhi trên facebook rồi đòi đi gặp Nhi giải quyết mâu thuẫn. Thấy vậy, Khải và Minh cùng đi với Yến. 

Đến nơi, Yến thấy Nhi cùng với Trần Bảo Ngọc và nhóm bạn đứng đợi sẵn. Hai bên xông vào đánh nhau nhưng có người hô "công an đến" nên hai nhóm giải tán. Sau đó, hai nhóm này tiếp tục mua dao thủ thân rồi tiếp tục đánh nhau. Lúc này, Trần Bảo Ngọc gọi điện cho anh T.N.H. (SN 1998) đến đi cùng với nhóm Nhi.

Anh H. đến nơi chỉ ngồi trên xe trước quán cà phê nhìn hai nhóm nói chuyện. Sau đó, anh H. bị Minh đâm trọng thương, tử vong sau đó.

Trong vụ án này, Khải bị truy tố tội "Giết người" vì đã cho Minh mượn tiền, chở Minh đi mua dao. Hành vi này của Khải đã tiếp sức cho Minh thực hiện việc đâm chết anh H.

Sau một ngày xét xử, đại diện VKSND TP HCM đã đề nghị tù chung thân đối với Minh, 7-8 năm tù đối với Khải; từ 6-9 tháng tù đối với Nhi và Yến. TAND TP HCM sẽ nghị án kéo dài và tuyên án vào tuần sau.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI