xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Án mạng vì bị cho là nhìn đểu trước xe hủ tiếu gõ

Phạm Dũng

(NLĐO) – Cho rằng người khác nhìn đểu mình, một thanh niên đã dùng ghế đánh tới tấp sau đó dẫn đến hỗn chiến, một người chết.

Ngày 22-2, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lưu Kiến Châu (SN 1960, ngụ quận 6) mức án 4 năm tù về tội “Giết người”, Lê Khoa Luân (SN 1990, quê Bến Tre) 3 năm 6 tháng tù về hai tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Liên quan đến vụ án, 2 bị cáo Lê An Giang (SN 1988, quê An Giang) và Trần Nhật Trường (SN 1986, quê Tiền Giang) bị tuyên mỗi người 1 năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.


Lưu Kiến Châu (trái) và các bị cáo khác tại phiên tòa

Lưu Kiến Châu (trái) và các bị cáo khác tại phiên tòa

Lưu Kiến Châu là lái xe của Công ty M.H.P. (trụ sở tại quận 12, TP HCM) còn Huân, Trường, Giang là công nhân Công ty thời trang H.L.

Chiều 1-11-2015, nhóm công nhân Công ty M.H.P. tổ chức uống bia tại xưởng của công ty. Đến chiều tối cùng ngày, Lê Văn Thoại được nhờ đi mua hủ tiếu gõ ở gần công ty. Tại đây, Thoại gặp bạn nên đứng trò chuyện với nhau.

Luân đang ngồi ăn hủ tiếu gõ và cho rằng Thoại “nhìn đểu” mình nên dùng ghế đánh, tát vào mặt Thoại. Thoại đem hủ tiếu về rồi vào xưởng vừa làm việc, vừa khóc.

Nghe Thoại khóc, Tô Hoàng Danh (công nhân) cùng một số người khác đến hỏi chuyện. Nghe xong, Danh cùng Thoại và một số người đi tìm Luân hỏi chuyện. Khi gặp nhau, Luân nói rằng do hiểu nhầm sau đó bắt tay giải hòa.

Tuy nhiên, sau đó Luân cùng Phạm Trường Thành (bạn Luân) và nhiều người khác mang hung khí đến công ty của Thoại gây sự, ném gạch đá và gây nên cuộc hỗn chiến. Thấy Tô Hoàng Danh bị đánh, Lưu Kiến Châu đã dùng dao đâm chết Phạm Trường Thành.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo