Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 14-12 cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Công Trung (SN 1978, ngụ xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Hành nghề xe ôm nhưng Trần Công Trung nổ là cán bộ Thanh tra Chính phủ để lừa xin việc chiếm đoạt tiền của người khác

Hành nghề xe ôm nhưng Trần Công Trung "nổ" là cán bộ Thanh tra Chính phủ để lừa xin việc chiếm đoạt tiền của người khác

Đồng thời, cơ quan này đang tổ chức truy bắt Phạm Thị Phượng (SN 1974, ngụ xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), là người đã câu kết với Trung để lừa đảo xin việc.

Theo tài liệu của cơ quan công an, Trần Công Trung là lao động tự do, hành nghề xe ôm tại Hà Nội. Trong quá trình hành nghề, Trung quen biết với Phạm Thị Phượng (là lao động tự do tại Hà Nội), 2 người này sau đó đã câu kết với nhau để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Với thủ đoạn giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ để làm quen, mồi chài những người nhẹ dạ, cả tin đang có nhu cầu xin việc làm để chiếm đoạt tài sản của những người này.

Bằng thủ đoạn trên, tháng 7-2013, Trung và Phượng đã hứa hảo xin việc làm cho 2 người ở huyện Quảng Xương và TP Thanh Hóa vào làm tại các cơ quan Nhà nước để chiếm đoạt số tiền gần 1,2 tỉ đồng. Đến nay, các đối tượng này không những không xin được việc làm cho các bị hại, cũng không trả tiền.

Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo ai là nạn nhân của Trung và Phượng, đề nghị liên hệ để được giải quyết.

Tin-ảnh: Tuấn Minh