Ngày 20-5, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Trần Việt Thắng (SN 1990) 12 năm tù, bị cáo Nguyễn Ngọc An (SN 1990, cùng là nhân viên phòng khám nha khoa ở quận 7, TP HCM) 13 năm tù về tội "Giết người".

Cùng phạm tội trên, bị cáo Hồ Sỹ Ánh (SN 1992, nhân viên Công ty Truyền hình cáp SCTV) lãnh 11 năm tù.

Trước đó, TAND TP HCM từng nhiều lần trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm nhiều tình tiết trong vụ án, như: lý do ẩu đả, lời khai nhân chứng… Đến nay, cơ quan truy tố vẫn chưa thể làm rõ nguyên nhân vụ ẩu đả khiến 2 người thiệt mạng. Về tình tiết này, cáo trạng chỉ nêu chung rằng các bị cáo đánh nhau do mâu thuẫn khi lưu thông trên đường.

Án tù đã tuyên, nguyên nhân ẩu đả khiến 2 người thiệt mạng vẫn chưa rõ   - Ảnh 1.

Ba bị cáo ra tay giết hai người nhưng không khai rõ lý do gây án

Theo cáo trạng, Trần Việt Thắng, Nguyễn Ngọc An cùng làm việc tại một phòng khám nha khoa ở quận 7. Rạng sáng 17-7-2016, Thắng, An, Hồ Sỹ Ánh cùng một số người bạn uống bia xong chở nhau bằng xe máy tra về. Khi đến đường Trần Xuân Soạn (quận 7), nhóm Thắng gặp nhóm Nguyễn Phước Hồng chạy xe máy cùng chiều. Không rõ lý do gì, những người trong nhóm Hồng bất ngờ phóng lên, ép xe máy của nhóm Thắng. Hai bên rượt đuổi nhau một đoạn, Thắng xuống xe, lấy một con dao, khi Hồng chạy đến đánh nhau liền bị Thắng đâm một nhát trúng ngực. Nạn nhân tử vong tại chỗ. Người đi chung với Hồng (tên Chóp) thấy bạn bị đâm liền chạy đến đánh nhau với Thắng và cũng bị Thắng đâm trúng. Cùng đó, An cầm dao đâm vào bụng Chóp, Ánh chạy đến đá vào người Chóp rồi bỏ đi. Nạn nhân tử vong trước khi đến bệnh viện.

Sau khi gây án, Thắng cùng nhóm bạn chạy về quận 4 (TP HCM) và giấu hung khí dưới một gốc cây trong một con hẻm.

Di Lâm