Ngày 1-4, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt án tử hình đối với 2 bị cáo là An Ngọc Hà (SN 1985; ngụ huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) và Nguyễn Đức Tài (SN 2000; ngụ huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng), cùng về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Án tử hình cho 2 kẻ vận chuyển gần 40 kg ma túy từ Campuchia về TP HCM - Ảnh 1.

Số ma túy đá tại thời điểm vừa bắt giữ được do Tài, Hà và Ngao vận chuyển qua biên giới

Theo cáo trạng, vào khoảng 20 giờ 10 phút ngày 8-5-2020, lực lượng chức năng thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) tuần tra tại khu vực bờ sông Bình Di (thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) thì phát hiện Hà, Tài và một người khác tên Ngao đi xuồng máy từ Campuchia về Việt Nam. Nhóm người này mang theo các bọc nhựa màu đen với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Án tử hình cho 2 kẻ vận chuyển gần 40 kg ma túy từ Campuchia về TP HCM - Ảnh 2.

Hà và Tài khi nghe HĐXX tuyên án tử hình

Khi tổ công tác tiếp cận để kiểm tra thì 3 đối tượng liền lên ôtô được Ngao thuê trước đó chạy về hướng trung tâm huyện An Phú. Tuy nhiên, khi xe vừa đến khu vực chợ Đồng Ky (xã Quốc Thái), cả 3 đối tượng bỏ lại các bọc nhựa xuống đường rồi bỏ chạy. Tổ công tác tiến hành truy đuổi, bắt giữ được Hà và Tài, còn Ngao đã tẩu thoát.

Tiến hành kiểm tra bên trong xe, lực lượng chức năng thu giữ 40 bọc nhựa chứa tinh thể màu trắng mà Hà và Tài đã thừa nhận là ma túy đá với tổng trọng lượng 39,73 kg. Cả 2 đối tượng này cho rằng chỉ nhận vận chuyển thuê cho Ngao từ Campuchia đến TP HCM để hưởng tiền công.

T.Nốt-T.Tầm