Anh em hung hăng đâm chết lái xe cứu hộ trong đêm

Tin mới

07/08/2017 15:21

(NLĐO) – Nhận định cấp sơ thẩm xét xử chưa đúng tội danh vụ lái xe cứu hộ bị 2 anh em Huỳnh Thái Nguyên đâm chết nên tòa phúc thẩm hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại.

Ngày 7-8, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm đối với Huỳnh Thái Nguyên (SN 1995, ngụ huyện Củ Chi, TP HCM) và  Huỳnh Thái Bảo (SN 1993, anh ruột Nguyên).

Trước đó, Nguyên bị tuyên tử hình tội "Giết người", Bảo bị 2 năm tù về tội "Gây rối trật tự công cộng". Sau khi án sơ thẩm được tuyên, đại diện hợp pháp bị hại có đơn kháng cáo, yêu cầu thay đổi tội danh đối với Bảo từ "Gây rối trật tự công cộng" sang "Giết người".

Anh em hung hăng đâm chết lái xe cứu hộ trong đêm - Ảnh 1.

Huỳnh Thái Nguyên (trái) và Huỳnh Thái Bảo

Theo án sơ thẩm, khuya 4-2-2016, sau khi đi nhậu về, Huỳnh Thái Nguyên chở bạn, Huỳnh Thái Bảo đi xe máy một mình, cùng về tiệm internet trên đường Nguyễn Kiệm (phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM).

Khi lưu thông trên đường Nguyễn Kiệm, xe của Bảo tông vào xe cứu hộ đang đỗ bên đường. Cho rằng xe để ngoài đường nên Nguyên dùng nón bảo hiểm đập xe cứu hộ.

Tài xế xe cứu hộ là anh Trần Khắc Công thấy Nguyên làm càn nên đã cự cãi với anh em Nguyên và đòi giữ xe của Bảo. Nguyên chạy đến một xe hàng rong trên đường đập bể tủ rồi lấy mảnh kính đâm vào ngực khiến anh Công tử vong tại chỗ.

Tại tòa, Bảo thừa nhận có dùng cây inox đâm anh Công và sau đó Nguyên tấn công thanh niên này đến chết.

Đại diện VKSND Cấp cao tại TP HCM nhận định bị cáo Nguyên với bản tính hung hăng côn đồ, xuất phát từ mâu thuẫn do chính bị cáo tạo ra, bản thân bị cáo đã phạm tội cướp tài sản nhưng không tu dưỡng bản thân mà tiếp tục phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.

Nguyên đã dùng tấm kính là vật đặc biệt nguy hiểm chém nạn nhân nhiều nhát; nạn nhân gục xuống không còn khả năng chống cự nhưng anh em Nguyên vẫn tiếp tục tấn công. Tại phiên phúc thẩm bị cáo có tình tiết mới nên VKS đề nghị bác kháng cáo.

HĐXX nhận định căn cứ vào hồ sơ, chứng cứ và lời khai nhân chứng cho thấy nguyên nhân trực tiếp là do Huỳnh Thái Bảo chạy xe máy tông vào xe anh Công, vừa là người thực hiện và vừa là người giúp sức để Nguyên thực hiện hành vi giết người.

Bảo đã dùng cây inox đâm vào bụng anh Công nhưng án sơ thẩm xử ‘’Gây rối trật tự công cộng" là không đúng với bản chất sự việc.

Bởi vì, theo lời khai các nhân chứng, camera ghi nhận Bảo dùng cây inox phơi đồ đâm vào bụng nạn nhân.

Cấp sơ thẩm điều tra không đầy đủ với bị cáo Huỳnh Thái Bảo, việc điều tra lại có liên quan đến trách nhiệm hình sự và dân sự của cả Nguyên và Bảo nên cần phải hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra xét xử lại từ đầu.


Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI