Ngày 11-6, tin từ UBND xã Thanh Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng anh trai đâm chết em ruột. Nạn nhân là anh Hoàng Văn Hải (SN 1980, ngụ thôn Xuân Sơn, xã Thanh Sơn), người gây án là anh trai ruột Hoàng Văn Hà (SN 1976, ngụ cùng thôn).

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 20 giờ 30 tối ngày 9-6, tại gia đình ông Hoàng Văn Hón (SN 1947, là bố của 2 anh em Hà và Hải) ở thôn Xuân Sơn đang bàn chuyện đám cưới cho con trai út là Hoàng Văn Lợi. Tại đây, giữa anh Hà và anh Hải có xảy ra mâu thuẫn với nhau.

Trong lúc nóng giận không kiềm chế được bản thân, anh Hà đã chạy về nhà lấy dao đâm em trai mình bằng một nhát dao chí mạng từ trên đầu xuyên qua hàm khiến anh Hải gục ngay tại chỗ.

Người thân ngay sau đó nhanh chóng sơ cứu cho anh Hải và đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã khiến nạn nhân tử vong vào 22 giờ 30 cùng ngày.

Nhận được thông tin Hà đâm chết em trai mình, Công an xã Thanh Sơn đã tới hiện trường khống chế đối tượng và báo cáo sự việc lên công an cấp trên. Nghi can Hà đã bị cơ quan công an bắt giữ ngay trong đêm.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã ghi nhận được những vết máu và thu giữ được hung khí gây án là con dao nhỏ làm thịt lợn, dài khoảng 20 cm.

Được biết Hà đã có vợ và một con nhưng vợ đã bỏ đi được 1 năm. Từ ngày vợ bỏ đi, Hà thường hay rượu chè và có sự xung đột, mâu thuẫn với anh em trong gia đình.

Tuấn Minh