Ngày 3-12, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lâm Sơn Tùng (SN 2000), Lý Sà Rịl (SN 1996) và Sơn Đạt (SN 1995) để điều tra tội “Giết người”.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn đang truy tìm nhiều đối tượng khác do có hành vi "Cố ý gây thương tích" và "gây rối trật tự công cộng".

Tùng và Rịl là công nhân xưởng nhuộm, còn Đạt là công nhân xưởng hoa giả tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân – TP HCM.

Khuya 15-11, nhóm thanh niên này tổ chức nhậu ở công viên kênh Nước Đen (quận Bình Tân) rồi đi bộ ngang dãy nhà trọ số 8 (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) để về xưởng ngủ.

Khi đi ngang khu nhà trọ trên, nhóm Tùng hò hét, nói chuyện lớn tiếng nên nhóm của Nguyễn Minh Hải (SN 1999) và Võ Minh Đức (SN 1996) nhắc nhở : “Mấy anh nói chuyện nhỏ tiếng để em bé ngủ”.

Đi được một đoạn, nhóm của Tùng nói vọng lại: “Tụi bây muốn gì thì lại đây”. Nghe vậy, nhóm Hải đứng dậy lấy gạch đá ném và đuổi theo nhóm Tùng. Lúc này, nhóm Tùng mỗi người rút trong người một con dao tấn công lại nhóm Hải.

2 người trong nhóm Nguyễn Minh Hải bị đâm trọng thương, riêng Hải chạy được vài bước thì vấp ngã và bị Tùng đâm liên tiếp 10 nhát vào bụng. Chưa hết, Rịl và Đạt cũng chạy lại đâm bồi thêm 2-3 nhát vào hông của Hải.

Lúc này, nghe ồn ào nên người dân chạy ra tri hô thì nhóm Tùng bỏ chạy tán loạn. Hải được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trước khi nhập viện do vết thương thủng phổi phải gây ra.

Phạm Dũng