Chiều 15-7, Tòa án nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam xét xử vụ án chống người thi hành công vụ và tuyên phạt 24 tháng tù đối với các bị cáo Nguyễn Hồng Huy (23 tuổi), Quách Văn Quang (31 tuổi), Dương Văn Luân (27 tuổi), Nguyễn Văn Hiệp (25 tuổi) cùng trú tại xã Ngọc Cẩm, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa và Trương Văn Long (18 tuổi, người dân tộc Mường) trú tại xã Điền Lư, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Các đối tượng trên vào Quảng Nam làm công nhân tại TP Tam Kỳ. Ngày 8-12-2013, nhóm này đi ăn đầy tháng con anh Dương Văn Dũng tại tổ Đồng Bàu, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My. Chiều cùng ngày, khi xong tiệc đầy tháng, cả nhóm kéo ra một quán tại khu vực này để nhậu tiếp và xảy ra gây gổ, ẩu đả với một số thanh niên địa phương. Công an địa phương đến hiện trường giải quyết vụ việc thì các đối tượng đã bỏ trốn đến bến xe Trà My để bắt xe về TP Tam Kỳ.

Tại đây, các chiến sĩ công an đưa các đối tượng về trụ sở làm việc nhưng các đối tượng trên đã chống đối, chửi bới và đánh các chiến sĩ công an. Trong đó, Huy là đối tượng manh động, khống chế và đánh trực tiếp nhiều lần vào mặt, đầu Trung sĩ Nguyễn Quốc Khánh, kéo nhiều người cùng đánh và xô đẩy Trung sĩ Nguyễn Đình Duy (cả hai đều là công an huyện Bắc Trà My).

Tòa án nhân dân huyện Bắc Trà My đã tuyên phạt Huy 6 tháng tù giam, các bị cáo Quang, Luân, Hiệp mỗi người 6 tháng tù cho hưởng án treo và bị cáo Long 6 tháng cải tạo không giam giữ.

Tin - ảnh: M.Khang