Ngày 25-7, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố Đỗ Chí Hào (49 tuổi; ngụ quận 8, TP HCM), Huỳnh Chí Thiện (30 tuổi; ngụ quận 2, TP HCM), Hoàng Dư Minh Long (29 tuổi; ngụ quận 8) cùng về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc bảo vệ thực vật".

Ba người bị bắt, ông trùm biến mất - Ảnh 1.

Kho hàng lúc bị công an phát hiện

Tháng 9-2016, một đối tượng tên Sỹ (không rõ lai lịch) đã móc nối, đặt hàng Hào sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả và giao cho khách hàng theo yêu cầu của Sỹ với giá 80.000 đồng/thùng.

Công xưởng chế biến thuốc giả được đặt tại nhà kho của một công ty trên đường Kinh Dương Vương (phường 12, quận 6, TP HCM). 

Trưa 23-11-2016, trong lúc Long đang chở 2 thùng thuốc bảo vệ thực vật giả đi giao cho khách hàng thì bị tổ công tác của Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) - Công an TP HCM bắt quả tang.

Khám xét khẩn cấp nhà kho, cơ quan điều tra phát hiện 103 thùng thuốc bảo vệ thực vật giả thành phẩm các loại.

Cùng ngày, cơ quan điều tra bắt giữ Hào và Thiện. Tổng cộng Hào và đồng phạm sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả có giá trị tương đương 379 triệu đồng so với số lượng hàng thật để giao cho khách hàng.

Sau khi ông Hào cùng Thiện và Long bị bắt, ông trùm thuốc bảo vệ thực vật giả cũng biến mất, không để lại dấu vết về nhân thân nên không thể xử lý hình sự.

Tin-ảnh: Phạm Dũng