Ba người Bulgaria rút trộm 111 triệu đồng ở Nha Trang

Tin mới

09/09/2013 19:09

(NLĐO) - Chiều 9-9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã lấy lời khai ban đầu của 3 người có quốc tịch Bulgaria dùng thẻ ATM giả để rút trộm tiền của các ngân hàng tại Việt Nam.

Ba đối tượng trên gồm: Korneev Valentin Nilolov (53 tuổi), Genov Aleksandar Simeonov (44 tuổi) và Dimitrov Iliyan Plamenov (26 tuổi). Họ lần lượt nhập cảnh Việt Nam qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất (TP HCM) từ ngày 14 đến 30-8, ra Nha Trang trọ tại các khách sạn ở trên đường Nguyễn Thiện Thuật và Trần Quang Khải.


Đối tượng Korneev Valentin Nilolov tại cơ quan công an


Ban đầu, cả ba đều khai nhận hành vi lấy cắp thông tin tài khoản của khách hàng và sử dụng nhiều thẻ ATM giả để rút trộm tiền. Tại Nha Trang, họ đã sử dụng 8 thẻ ATM, rút được 96 triệu đồng của 2 ngân hàng.

Trước đó, Công an tỉnh Khánh Hòa được một trong 2 ngân hàng bị rút trộm mật báo có dấu hiệu  người nước ngoài gắn camera, đầu thu điện tử và sử dụng nhiều thẻ ATM giả tại các trụ ATM của ngân hàng này ở Nha Trang để rút trộm tiền.


Đối tượng Genov Aleksandar Simeonov và một số tang vật tại cơ quan điều tra


Tối 8-9, ba người trên bị bắt tại nơi trọ cùng tang vật gồm: 214 thẻ ATM giả, 13.000 USD, 105.672.000 đồng, 5 điện thoại di động, 1 laptop, 3 bảng nhựa gắn thiết bị điện tử, 1 máy quét thẻ ATM cùng nhiều vật dụng khác nhằm lấy cắp thông tin từ thẻ ATM và rút tiền.
Tin-ảnh: V.Tạo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI