Một cán bộ Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị này đã tiếp nhận thông tin trình báo của gia đình 3 nữ sinh được cho rằng mất tích và đang tổ chức điều tra xác minh, làm rõ vụ việc.

Đi học rồi đi luôn

Theo trình báo của chị Phan Thị Thu Tâm (ngụ khu phố 3, phường Tân Vạn, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai): Sáng 18-10, con gái chị là Phan Phan Tâm Như - 12 tuổi, học sinh lớp 7 một trường THCS trên địa bàn - chào cha mẹ để đến trường rồi cắp cặp đi học như thường lệ.

Tuy nhiên, đến 7 giờ 30 phút cùng ngày, chị Tâm nhân được điện thoại của giáo viên chủ nhiệm thông báo Như không đến lớp.

Đến chiều cùng ngày, chị Tâm nhận được thông tin từ một số bạn học của con cho biết trên trang mạng cá nhân của một nữ sinh lớp 9 có đăng mấy dòng nhắn rằng em này đã dẫn 2 nữ sinh lớp dưới, cùng xóm, đi khỏi địa phương và địa chỉ nơi dến.

Ảnh 2 cháu Ngân và Ngọc (từ trái sang) do gia đình cung cấp

Ảnh Ngân và Ngọc (từ trái sang) do gia đình cung cấp

Nữ sinh lớp 9 trong bộ ba mất tích là cháu Nguyễn Thanh Ngân. Nữ sinh khác đi cùng Như là cháu Lê Mỹ Ngọc, học chung lớp 7. Tuy nhiên, khi gia đình tìm đến địa chỉ nữ sinh nhắn trên mạng xã hội thì không thấy 3 nữ sinh.

Những ngày sau đó, cứ nhận được tin ai đó báo tin là gia đình chị Tâm tức tốc đi tìm con, lúc ở tỉnh Bình Dương, khi ở TP HCM nhưng đều không có kết quả.

Trong khi đó, gia đình chị Đinh Ngọc Mai (mẹ nữ sinh Ngọc), cũng vật vã trong nhiều ngày đi tìm con. Gia đình chị Mai in hình con gái, số điện thoại và rải tờ rơi tìm con nhưngđến nay vẫn chưa có manh mối nào cụ thể.

Manh mối lạ

Chị Mai cho biết, gần đây, khi gia đình đăng tải thông tin tìm con trên mạng xã hội thì bất ngờ gày 2-11, người thân nữ sinh nhận được tin nhắn của một người lạ xưng làm nghề xe ôm báo cháu Ngọc đang ở cửa khẩu Đức Huệ, tỉnh Long An.

Người này còn nói đã chở một phụ nữ người Việt tên Nga cùng hai bé gái giống Ngọc và Như qua khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia.

Hình ảnh cháu Như do gia đình cung cấp

Hình ảnh Như do gia đình cung cấp

Đặc biệt, người đàn ông tự xưng hành nghề xe ôm còn khẳng định do thua bạc nên bà Nga đã gán hai bé gái để trừ nợ.

“Người này nói hai cháu Ngọc và Như đang bị giam giữ ở khu nhà trọ gần biên giới”, gia đình nữ sinh Ngọc cho biết.

Cũng như gia đình cháu Ngọc và Như, người thân cháu Ngân cũng lo lắng tìm kiếm nữ sinh này nhưng hơn nửa tháng nay vẫn bặt vô âm tính.

Bài và ảnh: Xuân Hoàng