Sáng ngày 31-8, tại phiên tòa lưu động diễn ra ở xã Phước Sơn, HĐXX sơ thẩm TAND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã tuyên phạt Nguyễn Trung Tuyến (25 tuổi) 6 tháng 10 ngày tù và Nguyễn Văn Chiến (30 tuổi, cùng ngụ TP Quy Nhơn) 6 tháng tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Bắt, đánh người để đòi tiền lãi “cắt cổ”, 2 kẻ ngông cuồng ở tù

Bị cáo Chiến và Tuyến nghe tòa tuyên án

Theo cáo trạng, giữa tháng 10-2014, Chiến cho anh Nguyễn Khắc Thẩm (41 tuổi, ngụ xã Phước Sơn) vay 25 triệu đồng, lãi suất 50.000 đồng/1.000.000/ngày (tương ứng 150%/tháng). Vài ngày sau, do không có tiền trả lãi nên anh Thẩm chỉ thanh toán tiền gốc cho Chiến, còn 7 triệu đồng tiền lãi xin khất lại.

Sau nhiều lần gọi điện thoại đòi nhưng không được, khoảng 9 giờ sáng 29-10-2014, Chiến rủ Tuyến cùng 4 đối tượng, gồm: Cu Anh, Năng, Chị và bạn của Năng tìm đến nhà anh Thẩm đòi tiền lãi.

Khi nghe anh Thẩm khất nợ do chưa có tiền trả, cả nhóm bắt anh Thẩm lên xe rồi chở thẳng đến khu vực núi Hòn Đá Đen, thuộc phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn.

Tại đây, Tuyến và Chiến đã dùng dao khống chế rồi dùng tay, chân đánh anh Thẩm dã man. Khi anh Thẩm đồng ý trả 7 triệu đồng tiền lãi thì 2 tên này cùng đồng bọn mới buông tha.

Theo cơ quan điều tra, liên quan đến vụ án này còn có 4 đối tượng: Cu Anh, Năng, Chị và bạn của Năng. Tuy nhiên, do hiện chưa xác định được nhân thân và lai lịch cụ thể của những đối tượng này nên chưa xử lý được.

Anh Tú