TAND TP HCM sáng 29-12 đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Liên (SN 1974, quê Quảng Ngãi), Phan Thị Thanh (SN 1978) cùng 7 đồng phạm khác về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tuy nhiên, lời khai của Nguyễn Thị Liên cùng 8 đồng phạm khác quá nhiều mâu thuẫn cùng với một số chứng cứ về tang vật vụ án thiếu chặt chẽ nên tòa quyết định tạm hoãn, trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ án.

Theo cáo trạng, cuối năm 2014, Công ty H.T. (trụ sở quận Tân Bình) ký hợp đồng thuê kho của Công ty Linh Giang với diện tích 338 m2 tại đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) để chứa 900 cuộn vải chờ bán.


Bị cáo Liên (đứng) và các đồng phạm tại tòa

Bị cáo Liên (đứng) và các đồng phạm tại tòa

Kho này nằm trong khu vực của Công ty hàng không Lưỡng Dụng Ngôi sao Việt.

Chiều 9-7-2015, Ban giám đốc Công ty H.T đến kiểm tra thì phát hiện bị mất khoảng 650 cây vải các loại nên lập biên bản.

Khi phát hiện mất vải, ban giám đốc công ty đã cử người đến các chợ vải trên địa bàn TP HCM truy lùng các cây vải bị mất cắp. Tại chợ vải ở phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú), ban giám đốc công ty đã phát hiện nhiều cây vài của công ty được trưng bày tại một sạp vải nên đề nghị chủ sạp cho xem.

Sau khi xem xét, đối chiếu hóa đơn nhân viên chắc chắn số vải này là của công ty nên trao đổi với chủ cửa hàng và được nhận lại số vải bị mất cắp.

Quá trình điều tra xác định Thanh cùng đồng bọn thường xuyên trèo rào vào khu vực gần kho để lượm ve chai bán cho vựa ve chai của Liên.

Tháng 6-2015, Liên nói với nhóm Thanh rằng có kho vải không người trông coi đồng thời kêu tìm cách lấy trộm vải, Liên sẽ điều xe chở đi bán.

Sau đó, bà trùm ve chai này dẫn Thanh cùng đồng bọn đến kho vải. Nhóm Thanh đã trộm vải ngay trong đêm rồi vác ra xe tải chờ sẵn ven đường rồi chở đến một bãi đất trống trên đường Chế Lan Viên (quận Tân Phú) kêu người đến bán. Sau khi bán vải, Liên và đồng phạm chia nhau tiền tiêu xài. Theo kết luận định giá, 650 cây vải này trị giá 2,6 tỉ đồng.

Mặc dù 8 đồng phạm đều thừa nhận hành vi trộm cắp và thành khẩn khai báo nhưng Liên cho rằng mình vô tội, bị vu khống.

Tin-ảnh: Phạm Dũng