Bác kháng nghị “giải oan” cho 3 thanh niên

Tin mới

07/12/2011 21:59

(NLĐ) - Ngày 7-12, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao đã bác kháng nghị của VKSND Tối cao về việc tuyên vô tội đối với Nguyễn Đình Lợi, Nguyễn Đình Tình và Nguyễn Đình Kiên (ngụ quận Hà Đông, TP Hà Nội) - bị mang án hiếp dâm và cướp tài sản. Đây là phán quyết cuối cùng về vụ án này và có hiệu lực ngay lập tức.

Hơn 10 năm trước, từ trình báo của một cô gái, cơ quan điều tra đã bắt 3 thanh niên trên về các hành vi hiếp dâm và cướp tài sản. Qua hai cấp xét xử, 3 thanh niên bị kết án tổng cộng 41 năm tù về các tội hiếp dâm, cướp tài sản (Lợi 16 năm tù, Tình 14 năm tù và Kiên 11 năm tù).

Sau rất nhiều năm kêu oan, đầu năm 2010, VKSND Tối cao đã ra kháng nghị đề nghị xem xét vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm để hủy 2 bản án, tuyên 3 bị cáo vô tội. VKSND Tối cao cho rằng quá trình điều tra, xét xử vụ việc đã có những sai sót và không được đánh giá đầy đủ, kỹ lưỡng, khách quan dẫn tới bản án không phù hợp với diễn biến khách quan vụ việc.

Ngay khi có kháng nghị của VKSND Tối cao, sau gần 10 năm trong tù, 3 thanh niên được tạm tha về nhà. Như vậy, với quyết định Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao, 3 thanh niên sẽ phải tiếp tục chấp hành hình phạt tù mà cấp phúc thẩm đã tuyên.

T.Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI