Bác sĩ ném xác phi tang nạn nhân, ngành y tế xin lỗi nhân dân

Tin mới

22/10/2013 22:36

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên tối 22-10 đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện ném xác phi tang, đồng thời gửi lời xin lỗi đến toàn thể người dân vì đã để xảy ra sự việc nghiêm trọng này.


Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường được lực lượng công an áp giải đến cầu Thanh Trì, nơi đã ném xác phi tang

Tối 22-10, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp xử lý sự việc nghiêm trọng xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (Hà Nội), nơi chủ cơ sở này là bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường sau khi để chị Lê Thị T.H. (39 tuổi, ở phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tử vong lúc phẫu thuật thẩm mỹ ngày 19-10 đã ném xác nạn nhân xuống sông Hồng để phi tang.
 
Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình nạn nhân, đồng thời gửi lời xin lỗi đến toàn thể người dân vì đã để xảy ra sự việc nghiêm trọng này.

Sáng 23-10, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai sẽ có thông tin chính thức về nhân thân bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, chủ cơ sở Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết toàn thể nhân viên bệnh viện rất bàng hoàng và sốc khi biết thông tin bác sĩ Tường đã ném xác bệnh nhân xuống sông Hồng để phi tang.
 
Bác sĩ Tường cũng được đánh giá vững về chuyên môn, có gia đình hạnh phúc, không có bất kỳ bất thường nào về tính cách. Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Tường có 2 con trai còn nhỏ.

Trong năm 2013, ngành y tế liên tục xảy ra các sự cố tại nhiều cơ sở y tế, trong đó không ít sự việc cơ quan công an phải vào cuộc điều tra và khởi tố vụ án khiến người dân bức xúc và lo lắng về y đức.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, theo lời khai nhận ban đầu tại cơ quan điều tra của Bs Nguyễn Mạnh Tường, sáng ngày 19-10, chị Lê Thị T.H. (SN 1974 ở phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến thẩm mỹ viện Cát Tường do Nguyễn Mạnh Tường làm chủ để hút mỡ bụng đưa lên ngực.

Tuy nhiên, chị T.H. đã tử vong chiều cùng ngày 19-10. Bs Tường đã cùng nhân viên bảo vệ cơ sở thẩm mỹ đưa xác chị T.H. lên cầu Thanh Trì để ném xuống sông Hồng hòng phi tang.
 
Cơ quan điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Tường để điều tra về hành vi "Giết người".
 
Ngọc Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI