Bản án thích đáng cho tên cướp đập đầu tài xế

Tin mới

16/09/2016 22:47

TAND tỉnh Đồng Nai, ngày 16-9, tổ chức xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Minh Dũng (47 tuổi; ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) 12 năm tù về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”; tổng hình phạt là 15 năm tù. Đây là vụ án dùng búa đập đầu tài xế trong đêm gây xôn xao dư luận cuối năm 2015.

Theo cáo trạng, do nợ nhiều, chiều 19-12-2015, Dũng đến chợ Tam Hiệp (TP Biên Hòa) mua một chiếc búa nhổ đinh cất vào ba lô rồi gọi điện thoại cho một công ty cho thuê xe thuê một chiếc ô tô 7 chỗ nói đi tỉnh Đồng Tháp giá hơn 5 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, anh Trần Mạnh Hùng là tài xế được công ty điều lái ô tô đến đón Dũng tại khu vực Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Bị cáo Lê Minh Dũng tại tòa
Bị cáo Lê Minh Dũng tại tòa

Tuy nhiên, khi lên xe, Dũng yêu cầu chạy ngược về hướng huyện Vĩnh Cửu, nói là để đón thêm người nhà, mục đích là tìm chỗ vắng nhằm cướp tài sản. Khi đến khu vực xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu, từ ghế sau, Dũng lấy búa đập liên tiếp vào đầu anh Hùng. Nạn nhân chống cự quyết liệt rồi thoát được ra ngoài, bị thương nặng. Riêng Dũng cũng bỏ chạy, sau đó đến công an đầu thú. Dũng khai chỉ có ý định cướp ví tiền, điện thoại chứ không cướp ô tô.

Tin-ảnh: X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI