Ngày 27-10, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Vũ T. (SN 1998, trú xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa) để làm rõ hành vi đánh nhau dẫn đến chết người.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 26-10, một nhóm thanh thiếu niên gồm: Lê Vũ T. và Phan Như T., Nguyễn Thị Thu H., Nguyễn Thị Mỹ Nh., Huỳnh Trần Bảo Tr. (SN 1997, cùng ngụ xã Bình Ngọc), Lê Văn T. (SN 1998, ngụ xã An Cư, huyện Tuy An) đi chơi.

Khi cả nhóm đến trước cổng Trường THCS Võ Văn Kiệt (xã Bình Ngọc) thì các cô gái bị một nhóm thanh niên khác cùng xã gồm: Nguyễn Đức Tr., Lê Đức H., Lê Xuân K. (SN 2001) trêu chọc. Nhóm của Lê Vũ T. tránh mặt, đi đến công viên Diên Hồng (phường 1, TP Tuy Hòa).

Tuy nhiên, khi họ đến đây, nhóm của Nguyễn Đức Tr. phát hiện và 2 bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Lê Vũ T. chạy đến xe máy của mình lấy dao đâm vào ngực phải của Tr. rồi bỏ chạy.

Sau đó, Lê Vũ T. được bạn chở đến Công an phường 4, TP Tuy Hòa trình báo sự việc. Còn Nguyễn Đức Tr. mặc dù được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu nhưng đã tử vong.

Hồng Ánh