Liên quan đến vụ cháy ở đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP Thủ Đức khiến 6 người trong cùng một gia đình tử vong và 1 người bị bỏng nặng, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an TP Thủ Đức phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai nhân chứng, những người liên quan. 

Ban Giám đốc Công an TP HCM yêu cầu nhanh chóng làm rõ vụ cháy 6 người tử vong - Ảnh 1.
Ban Giám đốc Công an TP HCM yêu cầu nhanh chóng làm rõ vụ cháy 6 người tử vong - Ảnh 2.

Các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

Trước đó, 1 giờ 12 phút ngày 30-3, Công an TP Thủ Đức nhận được tin báo xảy ra vụ cháy ở gần dạ cầu Mỹ Thủy (phường Cát Lái, quận 2) đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ PCCC cấp tốc đến hiện trường. 

Ban Giám đốc Công an TP HCM yêu cầu nhanh chóng làm rõ vụ cháy 6 người tử vong - Ảnh 3.

Phong tỏa để làm rõ nguyên nhân

Cùng với việc triển khai chữa cháy cấp tốc, công an đã phá tường vào nhà để cứu nạn nhân. Tuy nhiên, do vụ cháy xảy ra lúc các nạn nhân đang ngủ nên lực lượng chức năng chỉ đưa được một người đàn ông là ông Lục Chấn Tâm (SN 1967) bị phỏng với tinh thần hoảng loạn vào bệnh viện cấp cứu.

Ban Giám đốc Công an TP HCM yêu cầu nhanh chóng làm rõ vụ cháy 6 người tử vong - Ảnh 4.

Mẹ bà Loan đau đớn hay tin con thiệt mạng

Bà Bùi Thị Loan (SN 1969, vợ ông Tâm), anh Lục Kiến Oai (SN 1994, con trai bà Loan), chị Lục Tuyết Trinh (SN 1996 con gái bà Loan), chị Bùi Thuý An (SN 1997, vợ anh Oai), cháu Thái Nghi (SN 2014 con gái chị Trinh) và cháu Lục Kiến Phong (SN 2021, con trai anh Oai - chị An).

Nhận định ban đầu 6 nạn nhân tử vong có thể do bị ngạt khói và khí độc vì căn nhà được thiết kế hình ống, có một lối đi duy nhất nhưng bị chắn bởi 5 xe máy.

PHẠM DŨNG