Trần Xuân Chiển lừa hàng trăm triệu đồng của người mua sim đẹp
Theo lời khai của Chiển tại cơ quan điều tra, do có cửa hàng kinh doanh internet nên Chiển thường lên mạng đọc báo và vào các trang mua bán sim điện thoại. Thấy việc giao dịch này có qua nhiều kẽ hở, người mua, người bán không biết mặt nhau, chỉ giao dịch qua mạng và điện thoại nên đã nảy sinh ý định lừa đảo.
 
Tháng 9-2009, Chiển nhặt được một CMND mang tên Đặng Văn Tới và dùng CMND này ra ngân hàng mở tài khoản. Sau đó, Chiển lên các mạng rao vặt tìm sim số đẹp của các các đại lý rao bán, rồi đem rao bán trên các mạng khác.
 
Mỗi khi có người mua, Chiển cho số tài khoản để người mua chuyển tiền vào tài khoản của mình. Để “câu” được nhiều khách, Chiển thường rao bán sim giá rẻ hơn rất nhiều so với thị trường. Bên cạnh đó, Chiển dùng sim “rác” để giao dịch với khách hàng rồi hủy sim sau khi sử dụng. Để tránh bị phát hiện, mỗi khi đăng tin bán sim, Chiển lại ra các tiệm internet khác chứ không sử dụng mạng ở cửa hàng của mình.
 
Ngoài ra, Chiển chỉ lựa chọn khách hàng ở các tỉnh, thành xa như Nghệ An, Đắk Lắk, TPHCM…, không bán cho người ở địa phương mình. Bằng thủ đoạn này, chỉ trong vòng 7 tháng, Chiển đã chiếm đoạt được của những người cả tin gần 250 triệu đồng.
N.Quyết