Ngày 7-5, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa tạm giữ 4 đối tượng tham gia vụ bắn người khiến 2 nạn nhân phải vào viện cấp cứu. Bốn đối tượng được xác định gồm: Lâm, Huy, Quân và Sang (đều ngụ TP Biên Hòa)

Ngoài ra, công an cũng xác định đối tượng chủ mưu là Nguyễn Hoàng Phong (31 tuổi, còn gọi là Xí Gà Ri, ngụ TP Biên Hòa, hiện đang bỏ trốn) đồng thời thu giữ khẩu súng tự chế bắn đạn bi mà các đối tượng đã sử dụng để gây án.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 5-5, Trần Văn Lực (26 tuổi, quê Sóc Trăng, thuê trọ tại ấp Đồng Nai, xã Hóa An) đi chơi về thì phát hiện Phong (quen biết nhau trước đó) và một nhóm thanh niên đang sử dụng ma túy trong phòng của mình. Lực đã đuổi nhóm Phong ra ngoài. Bị đuổi, Phong và nhóm bạn đã chửi bới và đe dọa trả thù.

Lo sợ nhóm thanh niên kia sẽ quay lại, khoảng 1 giờ sáng, Lực đi bộ ra khu vực ngã tư chợ Hóa An rồi gọi điện cho bạn là Nguyễn Hoàng Đức Thanh (31 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) đến đón để lánh mặt.

Tuy nhiên, khi Lực vừa lên cầu Hóa An một đoạn thì bất ngờ bị nhóm của Phong đi 3 xe máy đuổi theo. Một tên trong nhóm rút súng tự chế bắn nhiều phát khiến Lực và Thanh bị thương nặng.

Sau khi bắn người, nhóm trên bỏ trốn. Riêng các nạn nhân sau đó được công an xã đến hiện trường chở vào bệnh viện cấp cứu, hiện sức khỏe cả hai đã ổn định. 

X.Hoàng