Băng giang hồ dàn cảnh đụng xe móc túi "xộ khám"

Tin mới

14/12/2012 14:39

(NLĐO) - Thủ đoạn của nhóm cướp là lượn xe trên phố dòm ngó, thấy ai có khả năng để nhiều tiền trong người thì ra hiệu cho đồng bọn tông xe rồi móc túi.

Ngày 14-12, TAND TPHCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, tuyên phạt Đỗ Thanh Việt và Đỗ Thanh Tâm cùng mức án 5 năm tù, Võ Thành Duy 4 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Mỗi bị cáo được giảm một năm tù so với án sơ thẩm.

Băng chuyên dàn cảnh đụng xe để chiếm đoạt tài sản

Liên quan đến vụ án, HĐXX đã bác kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm đối với Nguyễn Quốc Dân (SN 1962, quê An Giang), Đỗ Thanh Tâm (SN 1985, ngụ quận 4) và Trần Quốc Thắng  (SN 1990, ngụ quận 4) do các bị cáo này chưa khắc phục hậu quả, không có tình tiết giảm nhẹ nào mới.

Băng nhóm này là những đối tượng không có nghề nghiệp, thích ăn nhậu nên thường tụ tập, bàn bạc rủ nhau đi dàn cảnh móc tiền của nạn nhân.
 
Theo đó, vào mỗi buổi sáng, nhóm này sẽ phân công nhiệm vụ lượn lờ trên các tuyến đường, nếu phát hiện người đi đường có dấu hiệu mang nhiều tiền sẽ dùng mọi cách va quẹt xe để chiếm đoạt tài sản.

Sau đó, số tiền chiếm đoạt được sẽ chia theo tỉ lệ: Kẻ trực tiếp đụng xe và trực tiếp lấy tiền sẽ được 60%; kẻ ép đầu xe nạn nhân sẽ được hưởng 10% và 30 % còn lại sẽ được chia đều cho những đối tượng cảnh giới, cảnh địa.

Bằng thủ đoạn này, chỉ trong vòng 1 tháng từ tháng 7-2011 đến tháng 8-2011, nhóm này đã thực hiện 4 vụ dàn cảnh, chiếm đoạt được 240 triệu đồng.
 
Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI