Ngày 16-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) cho biết đã tạm giữ 10 thanh niên liên quan đến hành vi dùng hung khí gây thương tích, đập phá quán cà phê của ông P.A.T. (SN 1980, ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM).

Theo thông tin ban đầu, chiều 10-3, nhóm thanh niên hơn 10 người đã mang mã tấu xông vào quán cà phê của ông T. đập phá. Lúc này, nhân viên của quán là anh Trương Quốc Anh (SN 1994) ra hỏi thì bị nhóm giang hồ dùng hung khí tấn công vào vùng mặt, đâm thủng sườn.

Sau khi gây thương tích cho nhân viên của quán, nhóm này tiếp tục huỷ hoại tài sản gồm đập phá bàn ghế rồi mới ngông nghênh bỏ đi. Hành vi của băng giang hồ này bị camera an ninh ghi lại.

Băng giang hồ đòi bảo kê quán cà phê ở Bình Chánh sa lưới - Ảnh 1.
Băng giang hồ đòi bảo kê quán cà phê ở Bình Chánh sa lưới - Ảnh 2.
Băng giang hồ cầm hung khí tấn công nhân viên của quán

Nhận được điện thoại của nhân viên, ông P.A.T. đã lên công an trình báo. Ông T. khai rằng ông không mâu thuẫn với bất kỳ người nào.

Cũng theo lời ông T., sau khi ông mở quán thì hai thanh niên tự xưng là "trùm giang hồ" tên "Tám Tẹt" và "Tùng Ken" đến quán ông đặt vấn đề bảo kê làm ăn và ông T. phải chung chi mỗi tháng.

Ông T. lựa lời từ chối thì quán ông bị đập phá sau đó. Khi Công an huyện Bình Chánh lấy lời khai, xác minh nhóm này thì bất ngờ ông T. nhận được điện thoại của nhóm giang hồ, bắt buộc ông phải rút đơn.

Ông T. không đồng ý bãi nại thì bị nhóm này hành hung. Tuy nhiên hành vi của băng này đã bị công an theo dõi nên khi nhóm giang hồ chuẩn bị tấn công ông T. thì sa lưới. Hiện Công an huyện Bình Chánh đang mở rộng điều tra.

Phạm Dũng