Đến ngày 24-12, một số hộ dân ở ấp Phước Thái, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại cảnh 2 nhóm thanh niên đuổi đánh gây náo loạn nơi đây.

Theo người dân địa phương, đêm 23-12, hàng chục thanh niên từ nơi khác kéo đến gây náo loạn ấp Phước Thái. Hình ảnh từ camera cho thấy có 2 nhóm cầm hung khí đuổi nhau. 

Trước đó, đêm 22-12 cũng xảy ra tình trạng này. Người dân phải nấp trong nhà nhìn ra, không dám ra đường.

Bàng hoàng chứng kiến 2 nhóm thanh niên rượt chém nhau trong đêm - Ảnh 1.

Mẹ của T. bị nhóm thanh niên gây thương tích

Theo tìm hiểu của phóng viên, do mâu thuẫn với một nhóm thanh niên ở TP Vũng Tàu nên đêm 22-12, anh T.V.T (22 tuổi, ngụ ấp Phước Thái) bị nhóm này mang hung khí đến nhà tìm đánh nhưng không thành.

Sau đó, T. nhận được điện thoại thông báo tối 23-12, nhóm ở Vũng Tàu sẽ tiếp tục đến. Vì thế, T. huy động nhóm thanh niên khác mang hung khí chờ sẵn.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, T. phát hiện nhóm kia đi trên nhiều taxi, ôtô kéo đến, có mang theo dao, mã tấu xông vào hẻm nhà mình.

Trong lúc 2 nhóm đuổi đánh nhau, mẹ và chị của T. thấy có người muốn xông vào nhà nên đứng ra can ngăn. Mẹ T. bị nhóm này đâm 4 nhát gây thương tích. Chị gái T. cũng bị đâm trúng vai, được đưa đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu.

Công an huyện Long Điền đã nắm được vụ việc và đang tổ chức điều tra, làm rõ.  

Tin, ảnh: Ngọc Giang