Ngày 25-12, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết vẫn đang mở rộng điều tra xử lý 2 băng nhóm có hành vi tàng trữ hung khí để thanh toán nhau nhưng đã bị công an kịp thời chặn đứng.

Theo đó, công an đã khám xét nhà thu giữ rất nhiều hung khí như súng bắn đạn bi, súng tự chế, dao, mã tấu, bom xăng…

Băng nhóm giang hồ lên kế hoạch thanh toán nhau ở TP Mỹ Tho - Ảnh 1.

Một số đối tượng bị công an giữ

Theo thông tin ban đầu, khuya 20-12, Trần Thanh Bình đánh nhau với Hồ Thanh Tâm tại quán nhậu. Bình bị Tâm gây thương tích nhưng tự đi bệnh viện và không trình báo công an. 

Sau đó, Bình tập hợp 11 đối tượng tìm Tâm trả thù. Công an biết trước nên kịp thời ngăn chặn. Đến khuya cùng ngày thì có một nhóm đối tượng đến đập phá nhà của Bình. 

Do nghi vấn một người tên Võ Thành Tâm (Bình bông) đập phá nhà nên Thanh Bình tìm đến nhà một người trong nhóm Tâm đập phá nhưng không được.

Clip

Qua nắm tình hình, công an khám xét nhà trọ Tâm thu giữ 19 dao tự chế, 20 chai bom xăng. Tâm khai nhận chỉ có một mình đập phá nhà của Bình. Sau đó Bình về nhà mẹ mình ở phường 2 thì có một nhóm khác đến ném vỏ chai nước ngọt vào nhà nên Bình bỏ chạy. Tại đây, ông an thu giữ 4 mã tấu.

Chưa dừng lại, qua công tác trinh sát, lúc 14 giờ ngày 22-12, công an phát hiện nhóm đối tượng rất đông tập trung nhà Bình cùng hai ô tô biển số 66A-088.90 và 63A-107.92 nên kiểm tra hành chính thì có 17 đối tượng ở đây. Công an tiếp tục thu giữ 18 dao tự chế, 3 khẩu súng bắn đạn bi, một bình xịt hơi cai, 3 chai bom xăng và can chứa 10 lít xăng…

THÚY AN thực hiện