Những ngày cuối năm 2017 và đầu năm 2018, các vụ mất trộm xe máy trên địa bàn thị xã Bình Minh và các huyện lân cận liên tiếp xảy ra khiến bà con vô cùng hoang mang. Để trấn an người dân và lập lại an ninh trật tự tại địa phương, Công an thị xã Bình Minh đã xác lập ban chuyên án. Qua điều tra, theo dõi, lực lượng công an xác định đối tượng gây án là Nguyễn Văn Tín (26 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh). Khi bị lộ, Tín đã bỏ trốn lên Bình Dương nhưng bị bắt giữ ngay sau đó.

Băng trộm xe máy tung hoành liên tỉnh sa lưới - Ảnh 1.

Các đối tượng trong đường dây trộm xe máy liên tỉnh

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng Tín thừa nhận từ tháng 12-2017 đến tháng 3-2018, Tín cùng đồng bọn là Đặng Hoàng Danh (30 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), Võ Chí Thanh (34 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã thực hiện trót lọt 18 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và TP Cần Thơ. Sau khi trộm xe máy, Tín giao cho Nguyễn Trường Đáng (31 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) và Nhan Thành Được (32 tuổi, ngụ huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) mang đi tiêu thụ.

Công an thị xã Bình Minh đã ra quyết định bắt tạm giam 2 tháng đối với Tín, Danh và Đáng. Đồng thời, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Được. Riêng đối tượng Thanh bị Công an quận Ninh Kiều ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi phạm tội khác.

Tín có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản; Danh có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản; Thanh có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và Được có tiền sự về hành vi đánh bạc.

SONG ANH - CA LINH