Ngày 19-5, Công an huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Khẩn (SN 1985, trú tại thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà) để điều tra, làm rõ về hành vi hành hạ người khác theo quy định tại Điều 140 Bộ Luật Hình sự năm 2015. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố, tạm giam đối tượng hành hạ trẻ em ở Thái Bình - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Khẩn khai nhận tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Khẩn khai do bản tính nóng nảy, muốn giáo dục con nên đã nhiều lần dùng vọt tre, dép, mắc quần áo đánh cháu N.G.B. (SN 2018) để lại nhiều thương tích trên cơ thể. 

Gần đây nhất, ngày 15-5, Khẩn đi làm về không thấy cháu B. ở nhà nên đã đi tìm và dùng đoạn tre khô dài khoảng 60 cm đánh cháu nhiều nhát vào phần mông, bắp chân, lưng và tay gây ra nhiều thương tích. 

Sau khi được phát hiện bị bạo hành, cháu B. được đưa đi bệnh viện. Hiện cháu đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân (huyện Hưng Hà) do đa chấn thương.

Khởi tố, tạm giam đối tượng hành hạ trẻ em ở Thái Bình - Ảnh 2.

Hung khí dùng để đánh cháu B.

Theo tìm hiểu, được biết năm 2018, Khẩn sống với chị Nguyễn Thị Y. (trú tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Sau đó, chị Y. đã sinh ra cháu N.G.B. Sau khi sinh con, chị Y. đã bỏ đi "biệt vô âm tín". Trong khi đó, Giấy khai sinh số 211/2018 do UBND xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội cấp không thể hiện bố đẻ của cháu B. là ai nên chưa đủ căn cứ pháp lý để xác định bé là con đẻ hay con nuôi hợp pháp của Khẩn.

Hiện, Công an huyện Hưng Hà đã thu mẫu ADN của Khẩn với cháu B. để giám định gen, xác định quan hệ huyết thống.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, Nguyễn Văn Khẩn đã từng có 2 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản" và "Cướp giật tài sản".

Tr.Đức