Bảo mẫu làm chết trẻ lãnh 18 năm tù

Tin mới

30/05/2014 08:23

(NLĐO)- Bị cáo Hồ Ngọc Nhờ (SN 1995, quê Cần Thơ), bảo mẫu đã hành hạ, đánh đập và làm cháu Đỗ Nhật Long (18 tháng tuổi) tử vong ngày 16-11-2013 đã bị TAND TP HCM tuyên án 18 năm tù giam về tội giết người, sáng 30-5,

Lúc 11 giờ 30 phút, TAND TP HCM tuyên phạt bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ 18 năm tù về tội giết người.

Lúc 9 giờ 55, VKSND TP HCM luận tội, nhận định: “Đây là một trong những vụ án gây bức xúc dư luận trong thời gian gần đây. Xét lời khai của bị cáo tại phiên tòa phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, nhân chứng và những người liên quan. Cháu Long cũng bằng độ tuổi con mình, thay vì phải yêu thương chăm sóc như con thì bị cáo lại có lời nói, hành động gây tổn hại đến tinh thần, sức khỏe của cháu bé.

Hành vi của bị cáo là trái pháp luật, vi phạm quyền sống của người khác với bản tính hung dữ, tàn bạo và vô cảm. Hành vi của bị cáo tạo ra sự đau thương, mất mát to lớn không gì bù đắp cho gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên xét trong quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo có thái độ ăn năn hối cải, đồng ý bồi thường và đang nuôi con nhỏ nên cần xem xét”. Từ những nhận định này, VKSND TP HCM đề nghị mức án 18 năm tù đối với Hồ Ngọc Nhờ.

Bị cáo Hồ Ngọc Nhờ đã ăn năn, hối hận về hành động của mình

Bị cáo Hồ Ngọc Nhờ đã ăn năn, hối hận về hành động của mình

9 giờ 20 phút, tòa hỏi mẹ bị cáo Nhờ: "Sau khi sự việc xảy ra thì bà có đến thăm viếng, hỏi han gia đình bị hại hay không? Gia đình đã giúp đỡ gia đình nạn nhân một phần nào để an ủi họ hay chưa?" Mẹ bị cáo Nhờ im lặng và chỉ nói" “Dạ không biết”.

Chủ tọa nói: Bị cáo phạm tội ở thời điểm chưa thành niên thì ít ra bà cũng có trách nhiệm đối với hành vi của con mình, bà cũng phải thăm hỏi gia đình nạn nhân. Người mẹ này cúi mặt, khóc.

Lúc 9 giờ 15 phút, trong phần thẩm vấn mẹ bé Long, tòa chia sẻ với nỗi đau của bị hại nhưng cho rằng chị phải thấy thiếu sót của mình, ít ra nên “chọn mặt gởi vàng”, nên gởi con ở các trường tư thục để con mình được an toàn hơn.

Phiên tòa xử bị cáo Hồ Ngọc Nhờ sáng 30-5

Phiên tòa xử bị cáo Hồ Ngọc Nhờ sáng 30-5

Lúc 9 giờ 5 phút, tòa hỏi: Tại sao bị cáo thấy Long khóc mà còn la mắng, rủi như cháu sặc bị khó chịu, bị ngộ độc do thức ăn của bị cáo thì sao? Bị cáo im lặng.

Trước vành móng ngựa, Nhờ nói sau khi đi vệ sinh vào đã hốt hoảng thấy cháu nằm bất động, cơm trào ra miệng nên nhờ hàng xóm đưa đi cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi.

Bị cáo Hồ ngọc Nhờ tại phiên tòa sáng 30-5

Bị cáo Hồ Ngọc Nhờ tại phiên tòa sáng 30-5

Sáng nay, (30-5), TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm bị cáo Hồ Ngọc Nhờ (SN 1995, quê Cần Thơ)  về tội giết người theo điểm C, khoản 1 điều 93 Bộ Luật hình sự với mức án thấp nhất là 12 năm tù.

Khoảng 7 giờ 45 bị cáo Nhờ được lực lượng hỗ trợ tư pháp dẫn giải đến trụ sở TAND TP HCM, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1. Phiên tòa xét xử bị cáo Nhờ bắt đầu lúc 8 giờ 35 phút với phần thẩm vấn lý lịch bị cáo này.

Theo cáo trạng, tháng 7-2013 chị Võ Thị Huyền (quê Nghệ An) gửi con trai Đỗ Nhất Long (18 tháng tuổi) cho Nhờ trông giữ với giá 1,5 triệu/tháng. Hằng ngày, chị Huyền chở cháu Long đến nhà Nhờ lúc 7 giờ sáng và đón con vào cuối ngày.

Sáng 16-11-2013, chị Huyền đưa bé Long đến giao cho Nhờ tại phòng trọ nơi Nhờ tạm trú. Khoảng 5 phút sau khi chị Huyền đi khỏi, Nhờ cho bé Long ăn cơm, Long ngồi chơi được một lúc thì khóc. Nhờ bảo bé Long “Nín đi, khóc hoài, giận tao đánh bây giờ” nhưng Long khóc lớn hơn.

Nhờ tứcc giận Nhờ dùng tay phải cầm chân phải, tay trái cầm tay phải Long rồi nhấc lên cao cách mặt đất khoảng 90 cm đồng thời nói “Tao ném luôn bây giờ, nói không nghe lời gì hết”. Nói xong Nhờ tuột tay, làm rơi bé Long xuống đất té nằm ngửa trên sàn nhà làm bé Long khóc to. Nhờ gằng giọng: “Khóc hoài, nín không” nhưng bé Long vẫn không nín. Nhờ dùng chân đạp mạnh vào bụng bé Long và đạp tiếp vào ngực Long sau đó đóng cửa đi vệ sinh, để mặc bé Long nằm khóc.

Khoảng 25 phút sau, Nhờ quay lại phòng thấy bé Long nằm im không khóc nữa nên hô hấp nhân tạo làm cho bé Long trào cơm ra miệng. Lo sợ, Nhờ nhờ người dân đưa bé Long đi bệnh viện nhưng bé tử vong do vỡ tim, tràn máu ổ bụng, vỡ gan…

Do bị cáo Nhờ phạm tội khi chưa thành niên nên tòa đã triệu tập mẹ Nhờ đến tham dự phiên tòa với tư cách là người giám hộ cho bị cáo này. Lúc 8 giờ 50 đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố tại tòa đã công bố cáo trạng truy tố.

 

Người Lao Động Online sẽ tường thuật phiên tòa này. Mời bạn đọc theo dõi.

Tin-ảnh: P.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI